Vé máy bay giá rẻ khám phá ẩm thực Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp, mà còn nếu giữ khách đến bởi những món ăn đậm hương vị của mảnh đất nơi này. Bạn còn chần chờ điều gì nữa mà không nhanh chóng lên lịch để sớm triển cùng những người bạn, người thân yêu làm một chuyến thôi nào.

Lung Cu Flag - Ha Giang

Lung Cu Flag – Ha Giang

Gợi ý cách di chuyển cho du khách

Nằm ở cực Bắc của đất nước Việt Nam, với địa hình có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối, với bất cứ ai đam mê du lịch, Hà Giang là điểm đến không thể nào chối từ. Nhưng lộ trình như thế nào để thuận tiện nhất cho một chuyến đi an toàn, thuận lợi là điều quan tâm của hầu hết mọi du khách.

Chặng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Giang khoảng cách khoảng 1.936km đi qua nhiều tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc, đi bằng xe là điều hoàn toàn không khôn ngoan dành cho du khách nên máy bay sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Vì đây là chặng đường khá dài quá trình di chuyển phức tạp, nên du khách thường chọn Hà Nội làm điểm trung chuyển. Bạn đến sân bay Tân Sơn Nhấn chọn chuyến bay đến sân bay Nội Bài sau đó bắt xe từ sân bay Nội Bài đi tp.Hà Giang với khoảng cách 256km qua đường QL2 trong khoảng 5h15p.

Vé máy bay đi Hà Nội tháng 5 chỉ 499k

Vé máy bay đi Hà Nội tháng 5 chỉ 499k

Chi phí cho chuyến bay thuộc lộ trình này chỉ dao động từ khoảng 368k(chưa tính thuế) thuộc đợt khuyến mãi của hãng hàng không Vetjet Air trong tháng 3 này, bên cạnh đó còn có nhiều vé máy bay giá rẻ đến từ hãng jetstar (490k) và Vietnam Airline cho bạn tha hồ lựa chọn theo tiêu chí và sở thích cá nhân. Lưu ý những đợt vé giá rẻ sẽ tẩu tán rất nhanh khi tung ra nên hãy nhanh tay nếu không cơ hội sẽ không chờ đợi bạn.

Vé máy bay giá rẻ khám phá ẩm thực Hà Giang

Thịt trâu, lợn gác bếp

Đây được coi là một trong những món ăn đậm chất riêng của miền núi mà không phải nơi nào cùn có. Đây chắc sẽ là món cực là đối với bạn là những người con miền Nam, nên các bạn hãy tận dụng cơ hội hãy thử thưởng thức qua nhé có khi lại ghiền đấy.

Thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp

Thịt trâu, lợn gác bếp thường là những thớ thái dọc dài, từng miếng thịt trâu – lợn một được xiên vào những que to rồi treo lên gác bếp. Trước khi mang gác bếp, người dân đã tẩm các gia vị vào thịt như ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà chọn cho mình nước chấm kèm phù hợp.

Cháo ấu tẩu

Một món ăn khi tới Hà Giang mà bạn không nên bỏ qua là cháo ấu tẩu, đây được xem là đặc sản Hà Giang nổi tiếng mà khi đến chưa thưởng thức nghĩa là chưa tới Hà Giang. Cháo ẩu tẩu cũng được nấu từ gạo ngon rồi cho thành phần chính là ấu tẩu, các gia vị đặc trưng nên hương vị của chúng thơm ngậy, bùi cay và còn có vị đắng. Nhiều người không ăn quen cháo ẩu tẩu sẽ không nuốt nổi nhưng khi đã quen thì rất dễ nghiện.

Cái lạnh trên cao nguyên đá khiến người bản xứ mày mò tìm ra món ăn giữ nhiệt mang tên cháo ấu tẩu. Không giống những loại cháo thông thường, cháo ấu tẩu có vị đắng ngắt nơi đầu lưỡi khiến nhiều người phải lắc đầu. Thế nhưng càng ăn, vị đắng ấy càng hấp dẫn lại khiến ai nấy đều muốn ăn mãi không thôi.

Cháo ấu tẩu, hương vị của núi rừng

Cháo ấu tẩu, hương vị của núi rừng

Cháo ấu tẩu được nấu từ gạo nếp nương, chân giò lợn và củ ấu tẩu. Củ ấu tẩu mang về rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo một đêm sau đó đem ninh chừng 4 tiếng cho mềm và bở tơi. Sau đó phần ấu tẩu này được trộn cùng gạo và nấu trong nước ninh từ chân giò lợn. Tại một số nơi, ấu tẩu và chân giò lợn được nấu riêng. Khi có khách, chủ quán mới trộn phần cháo trắng và phần chân giò cùng ấu tẩu này lại với nhau.

Phở chua Hà Giang

Món ăn này được lan truyền từ Trung Quốc, được những người con của mảnh đất này nấu theo hương vị riêng của quê mình. Các món phở mà chúng ta thường ăn hằng ngày đều có vị ngọt và thanh từ xương, thịt. Nhưng món phở ở đây lại không giống như vậy này có vị chua chua, lạ miệng ăn rất mát nên được nhiều người yêu thích vào mùa hè.

Phở chua Hà Giang

Phở chua Hà Giang

Những du khách tới Hà Giang, nghỉ chân ven đường cũng không quên lựa chọn cho mình bát phở chua để thoả cơn đói.Công thức làm phở chua Hà Giang không quá khó, nếu ai muốn tự tay mình nấu được bát phở chua thì có thể tham khảo công thức.

Nguyên liệu của món phở chua bao gồm: thịt lợn rán (xá xíu), vịt quay, lạc đã chao dầu, lạp xường hoặc xúc xích tự chế. Ngoài ra còn có rau ăn kèm gồm: rau húng thơm, tỏi tươi, đu đủ hoặc dưa chuột nạo. Nguyên liệu chính là bánh phở yêu cầu phải là bánh phở tươi được tráng mềm không dùng bánh phở khô.

Nguồn săn vé máy bay uy tín mà bạn cần nên biết

Rất nhiều đợt bán vé máy bay trực tuyến giá rẻ được triển khai quanh năm. Thông tin thường được đăng tải lên website, hành khách truy cập vào để cập nhật các chương trình ưu đãi nếu có nhu cầu, trang web phổ biến hiện nay bạn nên biết chính là sanvemaybay.vn, không những nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều thông tin bổ ích cho hành khách.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Pleiku 40,000 đặt ngay
Pleiku - Đà Nẵng 40,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 290,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 390,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 390,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 430,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button