Vietjet Air vay TPBank 400 triệu USD mua máy bay

TPBank trở thành cái tên mới nhất trong danh sách các ngân hàng Việt tham gia tài trợ vốn mua máy bay.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Công ty CP Hàng không Vietjet vừa ký thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng mua máy bay giai đoạn 2015-2020. Theo đó, TPBank sẽ thu xếp gói tín dụng cho Vietjet mua sắm phương tiện với tổng hạn mức 400 triệu USD.

Thỏa thuận này là bước hợp tác tiếp theo sau khi hai bên ký hợp đồng tín dụng bán và thuê lại máy bay trị giá 21 triệu USD hồi tháng 9/2014. Số máy bay được tài trợ lần này nằm trong khuôn khổ hợp đồng mua và thuê gần 100 máy bay mà Vietjet đã ký với hãng chế tạo máy bay Airbus.

vietjet-air-sanvemaybay-vn

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của Vietjet và ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốcTPBank ký kết gói tín dụng 400 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, cho vay mua máy bay là lĩnh vực tương đối mới ở Việt Nam, trước đó thường do các định chế tài chính lớn của nước ngoài kiểm soát. Theo ông Hưng, đây là một hoạt động hấp dẫn vì tín dụng hàng không khá an toàn và minh bạch. Việc các ngân hàng Việt Nam bắt đầu tham gia vào thị trường này cho thấy tiềm lực và khả năng hòa nhập vào thị trường tài chính hàng không đầy sôi động và phức tạp.

Trao đổi với VnExpress, ông Lưu Đức Khánh, CEO của Vietjet cho biết hợp đồng thuê, mua gần 100 máy bay của Vietjet có trị giá hàng tỷ USD. Do đó cần huy động vốn từ rất nhiều bên. Từ trước đến nay, Vietjet đã vay từ nhiều tổ chức, tín dụng quốc tế và các hoạt động đấu giá lãi suất mang lại mức lãi suất vay hấp dẫn. Lần này, Vietjet chọn TPBank vì đây là ngân hàng năng động, hoạt động lành mạnh, ổn định và đem lại những lợi ích hấp dẫn cho công ty.

Theo một chuyên gia trong ngành hàng không, cho vay mua máy bay là một trong hai hoạt động hấp dẫn nhất với giới ngân hàng toàn cầu, bên cạnh cho vay mua tàu thủy. Theo chuyên gia này, máy bay và tàu thủy là các tài sản động, không nằm một chỗ như bất động sản nên luôn tạo ra giá trị. Bên cạnh đó, mỗi chiếc máy bay là một khối tài sản không nhỏ và luôn được ký hợp đồng bảo hiểm với trị giá lớn.

Là một trong những ngân hàng trẻ, TPBank vừa có một năm bứt phá với tổng tài sản vượt qua mốc 50.000 tỷ đồng, tín dụng tăng trưởng hơn 50%, lợi nhuận vượt kế hoạch 22%, nợ xấu chỉ ở mức 1.00%.

Còn hãng hàng không tư nhân Vietjet đạt doanh thu kỷ lục 8.100 tỷ đồng trong năm vừa rồi. Sau hơn 3 năm hoạt động, Vietjet hiện có 20 máy bay Airbus A320, hàng năm sẽ tăng thêm từ 9 đến 10 chiếc.

 

 

Nguồn từ Vnexpress

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 308,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 468,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button