Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

 
 
 
 

Đồng Hới là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của tỉnh Quảng Bình, thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Cảnh sắc thơ mộng của những bãi biển trải dài, làn nước trong xanh, bờ cát mịn, rừng phi lao xanh vút… và nguồn hải sản dồi dào có lẽ là thiên nhiên ban tặng để bù lại những khắc nghiệt về thời tiết, địa hình cho Quảng Bình. Theo chân hệ thống vé máy bay giá rẻ chúng tôi để tìm hiểu thêm về đại danh này bạn nhé.

Bãi biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ đẹp hoang sơ với rừng dương xù xì, trên bờ cát đầy dây muống biển ngang dọc với màu hoa tím, vàng, tạo thành những bức tranh đẹp mắt. Bãi biển Nhật Lệ không chỉ sở hữu làn nước trong xanh mà còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng dải cát mịn tinh tươm. Đến với Biển Nhật Lệ, du khách sẽ lạc vào một màu cát trắng xoá, với cái trắng trong của nước, với cái trắng sạch của cát biển, như hút từng bước chân du khách. 

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Những lúc trời trong thanh, gió mát, bãi biển như chiếc nệm mới, mời gọi du khách. Những bãi cát mịn, êm dịu, đóng cứng óng ánh, du khách có thể đạp xe hay chơi bóng đá trên đó một cách thoải mái. Phóng tầm mắt ra khơi xa, du khách sẽ bắt gặp từng lớp sóng bạc tiến vào bờ như những chùm hoa sóng, như những chuỗi ngọc trắng đang lăn lăn, tấp vào bờ. Biển ngân lên những âm thanh rì rào, rì rào hoà thành những bài ca không dứt, không dứt. Tắm biển Nhật Lệ khá an toàn vì bãi thoai thoải, nước không quá sâu. Một ngày trời nắng, được đắm mình dưới làn nước trong vắt, mát lạnh ở Nhật Lệ, hẳn bạn sẽ cảm thấy không còn gì thú vị bằng.

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Quảng Bình Quan 

Book vé máy bay đến du lịch Quảng Bình Quan – một biểu tượng đặc trưng của thành phố. Xưa kia đây là một chốt trên đường kinh lý Bắc – Nam, một trong ba cửa ải của hệ thống lũy thầy do Đào Duy Từ hiến kế và chỉ huy xây đắp vào năm 1631. Năm Minh Mạng thứ 6 (1825) công trình này được xây lại bằng gạch đá, năm 1961 được tu sửa lại. Quảng Bình Quan là một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm mặc dù diện tích rất nhỏ. Nơi đây cũng là địa chỉ tin cậy của các nhà nghiên cứu quân sự và kiến trúc thế hệ sau. Vào thời này, đây được xếp là một trong những công trình có kiến trúc đặc sắc của đất nước. Quảng Bình Quan trải qua hàng trăm năm vẫn sừng sững, uy nghi và cổ kính giữa thành phố Đồng Hới họa lệ

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Quảng Bình Quan là trung tâm của hệ thống Lũy Thầy, được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, vừa là chiến lũy phòng ngự kiên cố vừa là công trình nghệ thuật ấn tượng. Thời Chúa Nguyễn, đây là một trong những thành lũy vững chắc và trọng yếu ở Đàng Trong, vì địa thế lũy tựa núi gần khe chắc chắn, hiểm trở. Có lẽ nhờ vậy mà hơn 7 lần quân của Chúa Trịnh vượt Sông Gianh vào Nam thì cả 7 lần đều bị chặn đứng và thất bại ở cửa ải.

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Nhà thờ Tam Toà

Di tích nhà thờ Tam Tòa đang được bảo vệ cẩn thận trong khuôn viên trước đây là nền nhà thờ cũ, bên cạnh công viên sông Nhật Lệ. Tại công viên trung tâm thành phố có di tích nhà thờ Tam Tòa chỉ còn lại tháp chuông, trên đỉnh tháp là những nhánh cây khô và bầy chim sẻ bay lượn. Nhà thờ Tam Tòa được xây dựng vào năm 1886, tài liệu ghi lại rằng, nhà thơ Hàn Mặc Tử từng được rửa tội tại đây vào năm 1912. Đến năm 1940 thì được tu sửa cải tạo cả vế kiến trúc và trang trí. Nhà thờ có kiến trúc Gothic thịnh hành ở Châu Âu vào thế kỷ 19 với quy mô khá đồ sộ. Có tài liệu cho rằng kiến trúc của nhà thờ Tam Tòa là một công trình có kiến trúc Bồ Đào Nha. Đồng thời đây cũng là một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo nhất của Việt Nam thời đó.

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Từng là nhà thờ công giáo duy nhất ở Đồng Hới thời Pháp thuộc, Nhà thờ Tam Tòa bị chiến tranh tàn phá nặng nề đến mức chỉ còn trơ tháp chuông đầy vết đạn. Nay trở thành một chứng tích chiến tranh. 

Bạn đã biết những điểm đến này tại Đồng Hới chưa?

Trong chiến tranh từ năm 1964 đến 1972, nhà thờ bị đánh sập, chỉ còn lại tháp chuông, thị xã Đồng Hới khi đó cũng bị san phẳng. Tháp Chuông nhà thờ Tam Tòa còn lại đến ngày nay như một chứng tích của một thời chiến tranh. Những bờ tường đổ nát, những vết đạn lỗ chỗ trên tháp chuông nhà thờ là một lời nhắc nhở đầy ám ảnh về một thời kỳ lửa khói của đất nước

Bí kíp săn vé máy bay thành công như mong đợi

Mùa hè là thời điểm nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, đặc biệt bằng đường hàng không. Để mua vé máy bay trong dịp này đã là thách thức lớn với nhiều người. Nhưng nếu bạn nắm vững những bí quyết dưới đây thì có thể săn được nhiều vé máy bay tháng 6 này với mức giá vô cùng phải chăng. Đó là thường xuyên truy cập vào trang web sanvemaybay.vn hãy đăng ký nhận email là bí quyết đầu tiên giúp bạn săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ vào dịp này. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn là một trong những người đầu tiên biết về chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Hoặc bạn có thể nhận sự tư vấn miễn phí thông qua tổng đài săn vé 02871 065 065 - 1900 2690 khi có bất kì thắc mắc nào.

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top