Bún thang Hà Nội – món ngon khó quên
Bún thang Hà Nội là món ăn mà ai cũng muốn một lần được thưởng thức – một món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Hà Nội.
Từ bao đời nay ẩm thực Hà Nội được biết đến bởi sự tinh tế từ cách thưởng thức, cách chế biến. Món ăn Hà Nội có mặt ở nhiều nơi và khi nắc đến món ăn thì không thể thiếu bún thang Hà Nội.
Sân bay Quốc tế Nội Bài
Chặng bay Hồ Chí Minh – Hà Nội
Vé máy bay đi Hà Nội phổ biến
Với vị trí trung tâm của cả nước, vé máy bay đi Hà Nội luôn hot bất kể thời điểm nào trong năm với trên dưới 30 hãng hàng không nội địa và quốc tế có điểm dừng tại Hà Nội. Với hành khách Việt thì vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways hay Vietravel Airlines đã là những cái tên quen thuộc.
Hầu hết các tỉnh thành đều có đường bay đến Hà Nội, trong đó TP. HCM và Đà Nẵng vẫn luôn đứng đầu danh sách, với mức độ khai thác lớn của cả ba hãng hàng không nội địa.
– Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội có giá dao động 500.000 – 3.000.000 VND/ chiều (giá đã bao gồm tất cả thuế phí). Thời gian bay trong 1 giờ 45 phút.
– Vé máy bay Đà Nẵng – Hà Nội có giá dao động 300.000 – 1.500.000 VND/ chiều (giá đã bao gồm thuế, phí). Thời gian bay là 1 giờ 15 phút.
Bên cạnh đó thì các đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Huế cũng có lịch trình bay đa dạng trong ngày, thoải mái cho du khách đặt vé máy bay thuận tiện nhất.
Bún thang Hà Nội – tinh túy ẩm thực miền Bắc
bún thang Hà Nội là một món ăn lâu đời của người dân thủ đô, nó đặc biệt từ cách chế biến đến cách gọi. Bún thang được những người phụ nữ Hà Thành nghĩ ra khi sau tận dụng những thực phẩm còn lại sau Tết để làm ra món bún thang vừa tiết kiệm vừa ngon.
Trước đây muốn thưởng thức bún thang phải đợi dịp đặc biệt, và bây giờ dù bún thang không được đầy đủ nguyên liệu như xưa nhưng vẫn là một món ăn ngon, tinh tế của ẩm thực Hà Nội được những du khách gần xa cực kỳ yêu thích.
Bát bún thang Hà nội gồm nhiều nguyên liệu như: trứng rán, tôm khô, thịt gà xé,… và nước dùng được ninh từ xương vô cùng đậm đà. Khi ninh xương người nấu phải hớt bọt liên tục để có nồi nước dùng ngon ngọt.
Nguyên liệu và cách chế biến bún thang Hà Nội
Nguyên liệu quan trọng của bún thang Hà Nội là bún rối gỡ nhỏ, giò thái sợi, thịt gà xé nhỏ, trứng rán thái sợi nhỏ, ruốc tôm, củ cải khô thái chỉ nhỏ, hành hoa, rau dăm và nấm hương.
Đó là cách người Hà Nội dùng những nguyên liệu sẵn có, chế biến để không còn cảm giác ngấy của ngày tết mà vẫn ngon miệng. Bún được trần qua nước nóng rồi bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào bát tô và bày cho thật gọn và đẹp mắt.
Ngoài ra còn cần biết cách thưởng thức bún thang, phải thêm một chút mắm tôm pha loãng và dầu cà cuống, chỉ một chút nhỏ để khơi dậy thêm hương vị bát bút, làm cho bát ún đậm đà và ngon hơn. Để có được bát bún thang ngon thì người nấu phải cầu kỳ chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, thành phần tạo ra bán bún thang rất đễ tìm nhưng để bát bún thang được tròn vị là điều khó.
Qua bài viết này các bạn đã biết thêm một món ngon Hà Nội và còn chờ gì nữa, hãy đến với đất Hà Nội du lịch và thưởng thức món ngon nơi đây. Các bạn hãy đến với https://sanvemaybay.vn/ để có thể bay đến và thưởng thức bún thang Hà Nội.
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Vân Đồn - Cần Thơ | 49,000 | đặt ngay |
Quy Nhơn - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Tuy Hòa | 90,000 | đặt ngay |
Tuy Hòa - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Đà Lạt - Vinh | 190,000 | đặt ngay |
Pleiku - Sài Gòn | 190,000 | đặt ngay |
Ban Mê Thuột - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Ban Mê Thuột | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.