Cách xử lý cho tình trạng chuyến bay bị delay

 
 
 
 

Tình trạng chuyến bay bị delay (hay hoãn chuyến) của các hãng hàng không hiện nay không còn quá xa lạ đối với những hành khách thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không.

Cách xử lý cho tình trạng chuyến bay bị delay

Cách xử lý cho tình trạng chuyến bay bị delay

Nguyên nhân chuyến bay bị trì hoãn được các hãng hàng không chia lý do thành hai nhóm – do lỗi kỹ thuật và do các nguyên nhân khác. Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn do thời tiết, do giao kiểm soát không lưu và do các phi hành viên thì việc hoãn chuyến bay được coi là nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không.

Thông báo chuyến bay đi delay

Thông báo chuyến bay đi delay

Việc chậm trễ chuyến bay so với lịch bay dự kiến sẽ khiến kế hoạch du lịch, học tập hay công tác của bạn bị xáo trộn. Đây là điều không ai muốn và cũng rất khó để phòng tránh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuẩn bị trước tinh thần để khoảng thời gian hoãn chuyến trôi qua dễ chịu nhất.

Khi bạn nhận được thông tin chuyến bay của bạn bị delay thì hãy nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ từ hãng hoặc đại lý nơi bạn mua vé để nhân viên kịp thời hỗ trợ bạn chuyến bay thay thế sớm nhất có thể, vì có thể những chuyến bay gần khung giờ của bạn không còn đủ chỗ để bạn chuyển qua.

 

Hỗ trợ chuyến bay bị delay

Hỗ trợ chuyến bay bị delay

Khi cần sự hỗ trợ từ nhân viên hàng không hay đại lý bán vé bạn cần lưu ý điều này, bạn không nên nổi nóng với nhân viên hỗ trợ cho bạn. Hãy bỏ qua lối suy nghĩ là mình nổi nóng sẽ khiến cho nhân viên hàng không sợ mà thực hiện yêu cầu của bạn nhé. Trên thực tế, nếu bạn càng bình tĩnh và cư xử lịch sự, yêu cầu rõ ràng, trường hợp của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn đó.

Chuyến bay thay đổi thời gian bay là sự cố ngoài mong muốn của cả hãng hàng không lẫn hành khách. Bạn có bực tức, cáu giận và lo lắng khi chuyện này xảy ra thì cũng không thể làm được gì để có thể thay đổi tình huống. Vì vậy, hãy thư giãn, nhờ nhân viên bán vé hỗ trợ và chờ đợi tin tức.

Tuy nhiên, nếu là do lý do thiên tai hoặc những lý do khách quan ngoài tầm kiểm soát của hãng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ chính sách hỗ trợ nào.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay ít bị delay

Bạn nên chọn đặt vé máy bay có giờ khởi hành vào lúc sáng sớm bởi các chuyến bay vào buổi sáng thường ít gặp tình trạng delay hơn so với các giờ bay khác. Bạn không thể biết trước nguy cơ hoãn chuyến nhưng ít nhất bạn vẫn có thể bớt được rủi ro khi bị delay chuyến bay. Trong trường hợp bị delay, bạn vẫn còn thời gian để xử lý bằng cách lựa chọn các chuyến thay thế.

Hoàn vé nếu delay quá 5 tiếng

Hoàn vé nếu delay quá 5 tiếng

Bạn có thể tự tìm hiểu xem còn chuyến bay nào khác của hãng cũng cất cánh tới thành phố bạn tới không. Bạn có thể yêu cầu chuyển sang chuyến đó mà không mất phí. Hoặc quyết định không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé (Trường hợp hoàn vé là delay trên 5 tiếng so với giờ bay dự kiến).

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

To Top