Chùa Tam Chúc, điểm du lịch mới ở Hà Nam

 
 
 
 

Địa điểm du lịch tại tỉnh Hà Nam đang có sức hút đối với các du khách thập phương mang tên chùa Tam Chúc. Năm 2021, chùa Tam Chúc là điểm dừng chân của mọi du khách mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Chùa Tam Chúc, Hà Nam mới được xây dựng và đi vào hoạt động đã được đánh giá là ngôi chùa lớn nhất thế giới. Trong tương lai ngôi chùa này sẽ hoàn thành xây dựng và có diện tích lớn nhất thế giới. 

120123840_694530971167985_5708608040569229894_o

Các phương tiện di chuyển đến chùa Tam Chúc hiện nay cũng rất thuận tiện. Đối với du khách ở xa, sự lựa chọn tốt nhất là bằng máy bay. Du khách khi đi du lịch chùa Tam Chúc di chuyển bằng phương tiện máy bay thì sẽ dừng chân tại sân bay Nội bài Hà Nội. Từ sân bay Hà Nội di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe taxi với khoảng cách 70km nữa để đến được chùa Tam Chúc. 

Chùa Tam Chúc hay Khu du lịch Tam Chúc thuộc thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chùa Tam Chúc từ năm 2019 đã đi vào hoạt động và luôn thu hút các du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt, vào dịp đầu năm chùa Tam Chúc luôn được du khách đến rất đông không chỉ vãn cảnh và mọi người đến đây để thỉnh hương cầu cho một năm mới sức khỏe, an lành và tài lộc, may mắn.

du-lich-chua-tam-chuc-wecheckin-1-1200x675

1614853764

Chùa Tam Chúc, Ba Sao nơi đây được ví như vịnh Hạ Long trên cạn với sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh núi non hùng vĩ và vẻ đẹp của ngôi chùa được xây dựng có kiến trúc cổ kính. Chùa cũng gắn liền với truyền thuyết từ xa xưa và theo dân gian kể lại thì chùa có có 7 ngọn núi, có đốm sáng tựa như ngôi sao. Đốm sáng này thì sáng suốt ngày đêm. Sau đó thì có người đến núi Thất Tinh này muốn lấy đi 7 ngôi sao và họ đã đốt lửa nhiều lần và làm cho 4 ngôi sao bị mờ dần đi, còn lại 3 ngôi sao. Sau này thì chùa “Thất Tinh” được đổi thành chùa “Ba Sao” (chùa Tam Chúc cổ).

du-lich-chua-tam-chuc-ha-nam-02 (1)

5e1eeb2b9e24309ecf8abf63fdfcb06f

Du lịch chùa Tam Chúc Ba Sao du khách có thể lựa chọn bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất để mọi người đi chùa Tam Chúc là  vào đầu năm từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Thời gian này, mọi người không chỉ đi vãn cảnh mà còn thỉnh hương tại chùa cầu cho một năm nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. 

Chùa Tam Chúc hiện nay đã được đẩy mạnh để phát triển du lịch và trở thành điểm tâm linh lớn nhất. Chùa được thiết kế bao gồm rất nhiều khu như:  điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan âm, cổng Tam Quan. Chùa có thiết kế rất độc đáo bao gồm kiến trúc của: Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm, Chùa Ngọc và Vườn Cột Kinh. 

Đặc biệt, khu Vườn Cột Kinh độc đáo với các cột cao sừng sững mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các bức hình check in đẹp nhất ở nơi đây. Điểm nhấn nổi bật thu hút các du khách là bên trong Điện Quan Âm còn có các bức tường được điêu khắc bằng đá núi lửa tạo nên các bức tranh vô cùng đẹp và hấp dẫn. Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ của những người thợ tài hoa đã tạo nên bức tranh rất đặc biệt.

Khung cảnh thiên nhiên tại chùa Tam Chúc với sự kết hợp hài hòa nhất của núi non, hồ nước tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình mà không phải nơi nào cũng có. 

Kinh nghiệm săn vé giá rẻ
Các bạn nên biết là các hãng hàng không thay đổi giá vé máy bay liên tục nhiều lần trong tuần. Do đó, ngay khi có ý định bay, việc đầu tiên bạn phải làm là mở web sanvemaybay.vn của hệ thống vé máy bay giá rẻ ra và kiểm tra vé ngay lập tức, chỉ cần đều đặn 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội quý giá nào. Nếu chưa tìm được giá vé ưng ý, kiểm tra lại nhiều lần sau đó. Tận dụng tối đa các đợt bán vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không. Bên cạnh đó, tổng đài săn vé sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình săn vé của mình thông qua hotline 02871 065 065 – 0903 413 254 .

 

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top