Đà Nẵng và những món đặc sản ngon quên lối về

Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch bên bờ biển xinh đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi những món đặc sản nổi tiếng, nức tiếng miền Trung. Hãy cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ chinh phục những món ăn nên thử khi đến thành phố đáng sống này nhé!

 Mỳ quảng

Một tô mì quảng nhỏ xinh luôn là món ăn mà mỗi du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng đều nhắc đến đầu tiên. Mấy ai biết, một tô mì nhỏ thế đó, lại chứa đựng cả mồ hôi, sự chân chất và ngay cả lòng mến khách của người quảng. Mì Quảng được chế biến từ gạo ngâm và chế biến thành từng lá bánh tráng để thái thành sợi. Nhân mì thì khá đa dạng thường được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau: thịt gà, thịt heo, thịt bò, tôm, cua, cá… hay cả mì chay để phục vụ những người đi đạo hay những người thích ăn món ăn thanh khiết. Một tô mì hoàn chỉnh được làm cầu kỳ từ sợi bánh, đến nhân, đồ ăn kèm và đặc biệt là nước lèo ngậy ngậy, béo béo rất bình dị, dân dã đậm chất quê hương.

Mỳ quảng

Hãy đến với Đà Nẵng, lựa chọn cho mình một quán mỳ bên vỉa hè hay trong một nhà hàng nào đó, kêu một tô mỳ quảng đậm vị, trộn nhẹ lên, thêm vài cọng rau sống, rải thêm một chút đậu phộng, vắt thêm vài giọt chanh. Thế là một bát mỳ quảng đậm đà trọn vị đã sẵn sàng rồi đấy. Vậy mới biết mì Quảng thực sự là cả một nghệ thuật ẩm thực của người miền Trung, trở thành một trong những biểu tượng văn hóa của vùng đất đầy nắng gió này.

Mỳ quảng1

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Bánh tráng cuốn thịt heo luôn là một trong những đặc sản mà du khách đến Đà Nẵng đều nên thử. Một phần bánh tráng cuốn thịt heo đầy đủ bao gồm 1 dĩa thịt heo, bánh ướt, bánh tráng, rau sống và nước chấm. Nhìn thì đơn giản là thế nhưng để được một phần bánh thơm ngon nhất, món bánh tráng cuốn thịt heo được chuẩn bị nguyên liệu và chế biến vô cùng kĩ lưỡng. Đầu tiên, bánh tráng phải thơm mùi gạo, phải dai khi cuốn không bị vỡ. Thịt heo loại ngon, sau khi luộc ngâm trong nồi cho thịt có độ dẻo, bì mềm được cắt mỏng và ép với hai đầu mỡ rất độc đáo được ăn kèm cùng rau sống từ các loại rau như: rau cải, xà lách, ngò cho đến xoài, chuối xanh…

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Đặc biệt hơn cả, bánh tráng cuốn thịt heo ghi dấu trong lòng thực khách bởi độc chiêu nước mắm nêm. Mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm kết hợp với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ. Đây là điều khiến nhà nhà người người đều không thể quên được hương vị của món ăn, tạo nên hương vị khiến ai cũng phải say mê.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo1

Bún chả cá

Bún chả cá là một món ăn phổ biến, mang đậm hương vị miền Trung. Dù vậy, mỗi quán Bún chả cá Đà Nẵng lại mang đặc trưng riêng từ bề ngoài đến hương vị. Một tô bún chả cá đúng điệu Đà Nẵng nổi bật với màu cam đỏ bắt mắt được tạo ra từ cà chua, bí đỏ, mỡ xương… vừa nhìn vào đã muốn ăn. Dù mỗi quán đều được nấu theo một hương vị riêng nhưng lại giống nhau ở cái khoản thơm ngon, đậm đà.

Bún chả cá

Du khách sẽ không quên được hương vị thanh ngọt của nước dùng, vị chua chua mặn nồng của ruốc và miếng cá đậm đà. Thêm đó là cùng nhiều loại rau củ như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải… rau sống, hành chua ăn kèm sẽ khiến tô bún bỗng trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Một tô bún chả cá vừa ngon, bổ, rẻ chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Bún chả cá1

Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô là món ăn nỗi tiếng miền trung, được nhiều người ví như một loại “sashimi” của Việt Nam. Gỏi cá được làm từ cá trích được ướp kĩ với các gia vị nên cá không hề có mùi tanh. Gỏi cá Nam Ô có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt, tuy cùng một nguyên liệu nhưng cách chế biến 2 loại gỏi cá này tương đối khác nhau. Đối với gỏi cá khô thì sau khi sơ chế xong và đợi cho cá ráo nước sẽ được trộn với thính, vừng rang, lạc rang, bánh tráng nướng giã nhỏ cùng nhiều gia vị đặc trưng khác.

Gỏi cá Nam Ô1

Còn đối với gỏi cá ướt thì sau khi đã được làm sạch, cá trích sẽ mang ướp với gừng, riềng, tỏi và ớt băm nhuyễn rồi ngâm trong nước dùng pha với nước mắm. Ngoài ra, món ăn này thường dùng kèm các nguyên liệu sau lá cóc, xoài, mơ đinh lăng, dưa chuột chuối chát…Gỏi cá được cuộn tròn trong lớp rau xanh và bánh tráng, dùng với nước mắm Nam Ô chắc chắn bạn sẽ xuýt xoa khen ngon đấy.

Gỏi cá Nam Ô2

Những lưu ý cần có khi book vé rẻ, vé khuyến mãi

Để có thể săn những tấm vé giá rẻ thì bạn phải đặt mua vé trước ngày khởi hành ít nhất là 3 tuần và chỉ mấy vài phút để tìm hiểu những điều cần biết khi đặt vé máy thông qua trang web sanvemaybay.vn, bạn có thể thả ga khám phá mảnh đất đầy kỳ thú. Lưu ý rằng có rất nhiều người cũng đang dòm ngó đến những tấm vé máy bay giá rẻ giống như bạn vậy nên sẽ chẳng có thời gian để cho bạn chần chừ hay đắn đo suy nghĩ, tổng đài săn vé 02871 065 065 – 1900 2690 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi, hãy nhớ rằng đặt vé càng sớm càng tiết kiệm.

Bên cạnh đó việc hủy vé là không thể, bạn có thể dời hoặc đổi chuyến bay nhưng sẽ có phí kèm theo, bạn nên thận trọng vấn đề này. Nếu bạn muốn có những tấm vé rẻ nhất thì hãy lưu ý nhiều hơn đến hãng Vietjet, Jetstar.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Nha Trang 10,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 350,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 378,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button