Đắm say nền ẩm thực đậm đà Pháp

Pháp không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thơ mộng mà còn là quốc gia có nền văn hóa, ẩm thực, kiến trúc và nghệ thuật lừng danh thế giới. Đặc biệt, nền ẩm thực nước Pháp được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

Nếu bạn đang có ý định đặt chân đến kinh đô ánh sáng Paris và đi du hý nước Pháp hãy bỏ túi những thông tin dưới đây của sanvemaybay nhé! 

Di chuyển đến Pháp

Hiện nay từ Việt Nam sang Pháp có nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng như: Vietnam Airlines, Air France, China Southern Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines… 

Chặng bay Hồ Chí Minh – Paris

ẨM THỰC PHÁP

Bánh mì Baguette

Là loại bánh được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của Pháp.

cach-lam-banh-mi-bigc-bep-banh

Baguette có vỏ giòn và dài. Bánh này được ăn kèm với pate, sốt mayonnaise, chocolate nóng cho bữa điểm tâm sáng và ăn kèm pho mát, rượu vang cho bữa tối lãng mạn.

Phô mai

Ở Pháp có trên 500 loại phô mai có hương vị khác nhau được làm từ sữa bò, sữa dê và sữa cừu.

Lich-su-pho-mai-Phap

Người Pháp chế biến phô mai bằng cách lên men sữa tươi, sau đó trải qua nhiều khâu xử lý khác nhau tùy theo mỗi vùng miền để cho ra những sản phẩm phô mai thơm ngon lừng danh thế giới. Phô mai thường được dùng trong các bữa ăn của người Pháp.

Foie gras

Gan ngỗng là một nét tinh túy trong tinh hoa ẩm thực của Pháp. Đây là món ăn thượng hạng bạn chỉ có thể thưởng thức nó ở những nhà hàng đạt chuẩn quốc tế mà thôi. Gan ngỗng đạt tiêu chuẩn là phải chọn gan của những con ngỗng được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

avata_XJSP

Cách chế biến cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Và không phải đầu bếp nào cũng có thể dễ dàng làm ra món gan ngỗng đạt chuẩn. Món này thường ăn kèm với các món ngọt như: mứt, nước sốt ngọt. Người Pháp thưởng thức gan ngỗng với rượu vang nho trắng Sauterne.

Escargot

Ốc sên nướng là món ăn truyền thống của người Pháp. 33-1151

Món này thường dùng trong các dịp lễ hội ở Pháp. Escargot được chế biến rất cầu kỳ, là sự kết hợp giữa các loại rau thơm, rau quế, hẹ, hành, tỏi và các loại: hạt quả thông, hạt óc chó, tiêu, và thịt ốc sên. 

Công đoạn kỳ công và quan trọng nhất là ở khâu làm sạch nhớt thịt ốc sên. Các nguyên liệu sau khi đã làm sạch sẽ được xay nhuyễn, cho vào vỏ ốc sên rồi nướng trong lò khoảng từ 5-10 phút. Khi ăn thịt ốc sên giòn, đậm đà, mùi thơm khó cưỡng lại được. 

Gà sốt vang 

Là món ăn truyền thống của người Pháp. Món ăn này được chế biến không quá cầu kỳ, gà được ướp với rượu vang trong một ngày, rồi chiên vàng trong chảo nóng.

cach-nau-bo-sot-vang-kieu-phap-12

Sau đó gà được om với nấm, hành tây, thịt xông khói, tỏi, bơ và hành đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sền sệt các hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. 

Bánh Crepe

Là món ăn có xuất xứ từ vùng Bretagne của nước Pháp.

crepe_5_2

Bánh được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn chung với sữa, bơ rồi tráng mỏng. Bánh Crepe ăn kèm với kem lạnh, nước sốt chocolate, sốt caramel khi ăn được rắc thêm đậu phộng hoặc hạt hạnh nhân lên trên. 

Đừng quên đến với trang web https://sanvemaybay.vn bất cứ khi nào bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch ý nghĩa của riêng mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Phú Quốc 68,000 đặt ngay
Huế - Hà Nội 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 198,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hải Phòng 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button