Đến Bắc Kinh tham quan Vạn Lý Trường Thành

 
 
 
 

Trung Quốc không chỉ ngất ngây du khách bởi những công trình cổ kính hàng ngàn năm mà nơi đây còn được mệnh danh là một trong những thiên đường mùa thu Trung Quốc qua những địa danh nổi tiếng. Điển hình như Vạn Lý Trường Thành.

Giới thiệu Vạn Lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành là tấm chắn kiên cố bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc xâm lăng của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục thời vua chúa phong kiến.

Giới thiệu Vạn Lý trường thành

Đây là một công trình vĩ đại được tạo nên bằng mồ hôi, máu của rất nhiều người, mặc dù hiện tại giá trị chiến lược của nó không còn nhưng người dân Trung Quốc vẫn vô cùng tự hào khi nhắc tới.

Lịch sử Vạn Lý trường thành

Đoạn tường thành chính đầu tiên được xây dựng dưới thời cai trị của vua Tần Thủy Hoàng (221 – 207 TCN). Tuy nhiên, bức tường này không được xây dựng bởi nỗ lực của một nhóm mà là được chắp nối từ nhiều đoạn tường thành của các vùng (được xây từ thời Chiến Quốc) vào nhau.

Để thực hiện công trình này, triều đình đã bắt người dân và các tù nhân chính trị phải đi lao động, bởi có quá nhiều người đã chết khi xây dựng nên Vạn Lý Trường Thành còn được gọi là “nghĩa địa dài nhất Trái Đất”.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu

Từ lâu, người Trung Quốc không chỉ tự hào với thủ đô Bắc Kinh, hay Cố cung, Di hòa viên cổ kính và trang nghiêm, sự sầm uất phồn hoa của thành phố Thượng Hải, mà rất tự hào khi nói về Vạn Lý Trường Thành. Bởi đây chính là biểu tượng của đất nước và con người Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu

Giống nhiều địa danh khác, khi lá chuyển màu là lúc thu tới, nhưng mùa thu ở bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc vẫn có nét riêng, một chút cổ kính trầm buồn, vừa thơ mộng, lại rất trữ tình.

Từ trên cao, đoạn tường thành như dải lụa trắng vắt ngang qua rừng cây hùng vĩ đang độ thay lá. Cây cối lần lượt chuyển mình đổi màu áo mới, vẫn còn những tán lá xanh mang sắc hạ nhưng hầu hết lá đã ngả vàng, có cây nhuốm màu đỏ rực.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu2

Vào mùa thu, thời tiết thuận lợi là dịp Vạn Lý Trường Thành tấp nập du khách đến tham quan. Có những đoạn thành chật kín bởi dòng người đi bộ.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu3

Nhìn từ xa, những Phong Hỏa đài hùng vĩ dưới nắng thu, bạn sẽ có cảm giác bức tường thành như vừa mới được xây dựng. Vạn Lý Trường Thành trải qua hàng nghìn năm lịch sử, vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, thời gian có tàn phá đi vẻ ngoài nhưng dáng vẻ hùng tráng vẫn không thay đổi.

Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan nổi tiếng và đông khách nhất Trung Quốc, với hàng chục triệu lượt khách mỗi năm.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu1

Trường Thành như thay hình đổi dạng liên tục theo mỗi bước chân bạn đi qua, vừa mềm mại và duyên dáng như 1 dải lụa, vừa không kém phần uy nghi giữa rừng thu rực rỡ hay núi non trùng điệp,

Các điểm tham quan trên Vạn Lý Trường Thành

Hiện tại, một số đoạn tường thành gần các trung tâm du lịch được giữ gìn và thậm chí xây dựng lại. Trong đó Bát Đạt Lĩnh là nơi được viếng thăm nhiều nhất. Mutianyu và Jinshanling tuy đã được khôi phục nhưng lại mất đi hình thái ban đầu, thay vào đó là cáp treo và tay vịn để phục vụ du lịch.

Huanghua Cheng và Zhuangdaokou mới phục chế được một nửa đồng thời kiến tạo thêm một số đoạn đường phức tạp để thử thách các du khách. Ở Hubiekou và Jiankou và một số địa điểm khác, tường thành vẫn chưa được phục chế cho nên vẫn giữ được nét nguyên thủy của nó.

Mẹo book vé máy bay đến Bắc Kinh tham quan Vạn Lý Trường Thành.

Từ Việt Nam bạn có thể lựa chọn các chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội để đến thành phố Bắc Kinh, hiện tại đã có các chuyến bay thẳng của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, China Eartern Airlines nhìn chung bạn có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh nếu muốn tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm tiền bạn có thể lựa chọn vé máy bay đi Bắc Kinh nối chuyến qua Quảng Châu hay Thượng Hải giá sẽ rẻ hơn so với đường bay thẳng đến Bắc Kinh.

Để đặt vé máy bay đi Beijing quý khách hàng có thể truy cập website: sanvemaybay.vn  02871 065 065 – 1900.2690. Đại lý vé máy bay chính thức của 4 hãng hàng không nội địa và hơn 300 hãng hàng không quốc tế. Website của chúng tôi tích hợp nhiều chức năng hiện đại giúp bạn có một chuyến bay ưng ý cả về lộ trình lẫn mức giá tiết kiệm. 

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 

 

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top