Du lịch khám phá hòn đảo Phuket Thái Lan

Phuket là hòn đảo lớn nhất Thái Lan với diện tích gần 540km2, nằm ở miền nam đất nước. Dải bờ biển rộng lớn với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, vô số đỉnh núi, vách đá, hang dộng là điểm đến của những cuộc thám hiểm, khám phá của du khách thế giới.

Du lịch khám phá hòn đảo Phuket Thái Lan

Du lịch khám phá hòn đảo Phuket Thái Lan

Đảo này phần lớn là núi, với một dãy núi ở phía tây của đảo chạy từ bắc xuống nam. Có khoảng 70% đảo là rừng. Bờ biển phía tây có nhiều bãi cát, trong khi bờ đông thì sình lầy. Gần điểm cực nam là Laem Promthep (mũi Brahma), là nơi ngắm cảnh hoàng hôn nổi tiếng.

Ở vùng núi phía bắc của đảo là Khu bảo tồn cuộc sống hoang dã Khao Phra Thaeo, bảo vệ hơn 20km2 rừng mưa nhiệt đới. Nhiều vịnh, đảo kỳ vĩ, những bãi biển dài với dải cát trắng mịn nổi tiếng như Patong, Karon, Kata và Nai Harn; nét duyên dáng của những rừng dừa, những hoang sơ của biển…, tất cả làm nên những khung cảnh tuyệt mỹ thần tiên của Phuket.

Khu bảo tồn cuộc sống hoang dã Khao Phra Thaeo

Khu bảo tồn cuộc sống hoang dã Khao Phra Thaeo

Thái Lan nói chung và Phuket nói riêng rất sùng đạo Phật , ở đây có rất nhiều ngôi chùa cổ kính. Ngôi chùa Wat Pra Thong ở Phuket Tất nổi tiếng với bức tượng phật bị chôn vùi một nửa gắn với nhiều truyền thuyết kỳ lạ.

Chùa Wat Chalong cách Ao Chalong một vài km, ngôi chùa này giữ gìn bức tượng của hai nhà sư được sùng kính nhất tại đảo Phuket: Luang Pho Chaem và Luang Pho Chuang.

Chùa đẹp ở Wat Chalong hoặc Đền Wat Chaitararam các điểm tham quan nổi tiếng

Chùa đẹp ở Wat Chalong hoặc Đền Wat Chaitararam các điểm tham quan nổi tiếng

Ngược dòng lịch sử, vào thế kỷ 17 các nước Âu Châu như Anh, Hòa Lan và Pháp tranh nhau mua thiếc của Phuket vì thiếc thời ấy rất có giá để làm các vật dụng dùng trong nhà như máng xôi, thùng đựng nước, thau chậu… lúc đó kỹ nghệ đồ nhựa từ dầu hỏa chưa có.

Vào năm 1681 hay 1682 vua Xiêm là Narai muôn giảm ảnh hưởng của Hòa Lan và Anh nên phong cho một thầy dòng truyền giáo người Pháp tên René Charbonneau đang chữa bệnh cho dân chúng làm chúa đảo.

Năm 1685, vua Narai dành độc quyền cho người Pháp khai thác thiếc tại đây và bổ nhiệm đại sứ Pháp tên Chevalier Chaumont làm thống đốc đảo. Nhưng 3 năm sau cuộc Cách mạng Xiêm 1688 xảy ra, người Pháp bị trục xuất khỏi đảo.

Năm 1785, quân Miến Điện tấn công Phuket, bà Than Phu Ying Chan là vợ quan thống đốc người Xiêm mới qua đời cùng em gái mình là Mook kết hợp lực lượng chống quân Miến với sự giúp sức của thuyền trưởng người Anh tên Francis Light làm cho hãng thương thuyền British East India Company. Sau một tháng dài kháng cự khiến quân Miến phải ký hòa ước rút lui ngày 13/3/1785, hai bà trở thành anh hùng dân tộc và được vua Rama I phong tước Thao Thep Kasattri và Thao Si Sunthon. Hai bà được người dân đảo kính trọng và bức tượng hai bà được dựng tại nhiều nơi ở Phuket. Năm 1933 Phuket dược thiết lập thành một tỉnh riêng biệt.

Phuket còn là địa điểm xảy ra vụ sóng thần khủng khiếp vào năm 2004. Vào ngày 26/12, Phuket cũng như vùng bờ biển phía Tây Thái Lan bị thiệt hại nặng nề do trận sóng thần phát xuất trong vùng biển Ân Độ Dương đổ ập đến. Những đợt sóng dữ cao hàng chục mét đã tàn phá vùng dân cư đông đúc phía Tây Thái Lan làm thiệt mạng hơn 5.300 người trên toàn quốc.

Chỉ riêng Phuket có 250 người thiệt mạng trong số đó có nhiều du khách nước ngoài ở bờ biển du lịch Patong chưa kể hàng ngàn người Miến Điện di dân bất hợp pháp đang làm lao động xây cất các khách sạn vùng nghỉ mát mới Khao Lak.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Nẵng 288,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 350,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 398,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Cà Mau 519,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button