Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

 
 
 
 

Hải Dương – vùng đất “địa linh nhân kiệt” níu chân du khách với nhiều danh lam thắng cảnh, hàng trăm di tích văn hóa lịch sử và hàng ngàn câu chuyện về các danh nhân quân sự, văn học, danh y như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Tuệ Tĩnh,… Nơi đây còn là cái nôi của nền văn hóa dân gian đặc sắc khu vực đồng bằng Sông Hồng với nhiều loại hình nghệ thuật cổ độc đáo như ca trù, hát chèo. Đây sẽ là địa điểm du lịch về nguồn hấp dẫn cho du khách thập phương.

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn, nơi hội tụ những giá trị to lớn về lịch sử, văn hoá, tôn giáo của Việt Nam. Chùa Côn Sơn có tên chữ là Thiên Tư Phúc tự. Chùa Côn Sơn được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 và được mở rộng rất nguy nga đồ sộ vào thời Trần thế kỷ 13. Kiến trúc chùa được xây theo kiểu chữ công bao gồm Tiền đường, Thiêu hương, Thượng điện, nhà thờ Tổ.

Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

Chùa Côn Sơn có kiến trúc cung đình, phía trước chùa là hồ bán nguyệt, với cổng tam quan. Đường vào Tam quan lát gạch, chạy dài dưới hàng thông trăm năm tuổi xen lẫn những tán vải thiều xum xuê. Tam quan của chùa có 2 tầng 8 mái với các hoạ tiết hoa lá, mây tản cách điệu của nền nghệ thuật kiến trúc thời Lê. Chùa Côn Sơn được trang trí bằng những hình trạm khắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam cùng những giá trị tôn giáo đặc sắc. Hệ thống điêu khắc, trạm khắc của chùa Côn Sơn tuân thủ theo mô típ Tứ linh quần hùng là long, ly, quy, phượng và tứ quý gồm các loại cây quý tùng, cúc, trúc, mai. Ngoài tứ linh, các bức trạm trổ trên mái chùa xuất hiện cả những con cua,  cá, hươu, nai… trong đó các con vật đều quay đầu trong phật điện thể hiện ý nghĩa bình đẳng của Phật Pháp.

Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

Cùng với lối kiến trúc đặc sắc, chùa còn lưu giữ cây Đại 600 tuổi, bút tích của Vua Trần Duệ Tông và bia hình lục lăng “Côn Sơn thiện tư bi phúc tự”. Chùa Côn Sơn còn giữ  được rất nhiều các di vật và cổ vật có giá trị, trong đó có hệ thống văn bia có niên đại từ thế kỷ thứ 13 đến 18. Tiêu biểu là 4 tấm bia bài trí ở sau chùa. Bia có giá trị đặc biệt về giá trị về mỹ thuật cũng như văn hóa, tôn giáo, giúp cho chúng ta tìm hiểu về khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc đầy đủ. Hãy cùng săn vé máy bay có chuyến đi thú vị nhất tại nơi đây nhé!

Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc nằm trong một thung lũng trù phú, xanh tươi, ba phía có dãy núi Rồng hình tay ngai. Núi tạo thành thế rồng chầu, hổ phục, sông tạo thành minh đường rộng rãi. Nơi đây trời bày, đất dựng, vị trí đắc địa về phong thủy, thế hiểm yếu về quân sự, tứ linh quần tụ chung đúc, khí thiêng. Đền Kiếp Bạc là nơi du khách có những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam cùng chiến tích lừng lẫy.

Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

Đền Kiếp Bạc hướng ra sông Lục Đầu với cổng lớn nguy nga, đồ sộ cùng ba cửa ra vào. Trên mặt ngoài cổng có 9 chữ lớn, trong đó phía trên là 4 chữ “Hưng thiên vô cực”, phía dưới là 5 chữ “Trần Hưng Đạo Vương từ” và hai cột câu đối “Kiếp Bạc hữu sơn giai kiếm khí/ Lục Đầu vô thủy bất thu thanh” Qua cổng lớn, bên trái có Giếng Ngọc mắt rồng không bao giờ cạn nước. Đền Kiếp Bạc có 3 tòa điện lớn. Tại vị trí trang trọng nhất là tòa điện giữa, đặt tượng thờ Trần Hưng Đạo. Tòa điện ngoài cùng đặt tượng thờ Tướng quân Phạm Ngũ Lão là con rể Trần Hưng Đạo. Tòa điện trong cùng đặt tượng thờ Quốc mẫu Thiên Thành công chúa, vợ của Trần Hưng Đạo và hai con gái. Trong đền còn đặt 4 bài vị thờ 4 con trai của Trần Hưng Đạo

Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

Hiện nay thì trên cả nước ta có hàng nghìn di tích thờ Hưng Đạo đại vương. Nếu như Nam Định là quê hương của Đức Thánh Trần và Trần Thương ở Hà Nam là kho quân lương lớn nhất của nhà Trần thì Vạn Kiếp là nơi đại bản doanh và là nơi mà người cống hiến cả cuộc đời và sự nghiệp và cũng là nơi mà người mất tại tư dinh Vạn Kiếp này. 

Hồ Bạch Đằng

Hồ Bạch Đằng nằm trong khuôn viên của công viên Bạch Đằng, ngay trung tâm thành phố Hải Dương. Mọi người thường đến đây để tận hưởng một không gian sinh thái khá lý tưởng. Bên cạnh đó, Hồ Bạch đằng còn là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng như các lễ hội văn hóa, một số giải thể thao, các dịp bắn pháo hoa.  

Hải Dương- Vùng đất địa linh nhân kiệt

Đây là một hồ nước đẹp của Hải Dương. Xung quanh hồ trồng rất nhiều liễu rũ tạo nên phong cảnh hữu tình. Hai bên công viên là hai con đường đẹp của Thành phố. Ngoài ra, quanh khu vực hồ có rất nhiều chỗ ngồi để ngắm cảnh. Hồ Bạch Đằng là hồ có diện tích lớn nhất của thành phố Hải Dương. Hồ được coi là lá phổi xanh của tỉnh. Mặt hồ ở đây, trong veo, êm ả xung quanh là những tán cây phủ rợp bóng phủ mát in bóng dưới mặt hồ, nhìn chẳng khác gì như một chiếc gương khổng lồ, mới tưởng tượng đến đó thôi là muốn xách balo đi ngay thôi đúng không nào.

Hồ Bạch Đằng2

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Dương . Vậy du khách còn băn khoăn gì nữa mà không book vé máy bay du lịch Hải Dương tại Sanvemaybay để có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ.

Làm thế nào để săn vé máy bay hiệu quả?

Nếu bạn đang có dự định du lịch vào mùa cao điểm nhưng lo lắng giá vé cao thì giải pháp hoàn hảo chính là tìm hiểu tính năng “tìm kiếm vé rẻ trong tháng” cực hữu ích về các chuyến bay tại trang web sanvemaybay.vn của hệ thống vé máy bay giá rẻ của chúng tôi. Những thông tin mới nhất về giá vé cũng như các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn sẽ luôn được cập nhật trên trang web, bạn chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày để truy cập vào trang web của chúng tôi là nắm bắt những tin tức nóng nhất về chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên thông qua số điện thoại 02871 065 065 – 1900 2690, hãy nhanh tay bạn nhé, vì số lượng có hạn và người khác thì đang rình rập để có cơ hội như bạn đấy.

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top