Hòn Đảo Bali hòn đảo của các vị thần

Đảo Bali của Indonesia được mệnh danh là “Hòn đảo của các vị thần” hay là “Bình minh của thế giới”. Sức hấp dẫn của Bali là những bãi biển dài đầy cát trắng, hàng nghìn ngôi đền có kiến trúc đẹp mắt, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt mà nổi bật nhất là bãi biển Kuta, Sanur và Nusa Dua

Hòn Đảo Bali hòn đảo của các vị thần

Hòn Đảo Bali hòn đảo của các vị thần

Bài biển Kuta nằm ngay gần sân bay Đảo Bali, bãi biển Kuta nổi tiếng với những bãi cát phẳng mịn, là nơi nghỉ mát lý tưởng với các hoạt động thẽ thao dưới nước như lặn ngắm sình vật biển, lướt ván, du thuyền, bơi lội… đặc biệt ngắm hoàng hôn khi đứng trên bãi biển sẽ đem đến cho bạn cảm giác bình yên và lãng mạn.

Khám phá thiên đường Bali – hòn đảo của các vị thần

Khám phá thiên đường Bali – hòn đảo của các vị thần

Bãi niển Sanur nằm cách thủ phủ Denpasar của Bali hơn 6km, Sanur nổi tiếng với bãi biển cát trắng đẹp. Vào đầu thế kỷ 20, Sanur còn là một ngôi làng nhỏ với nhiều cây dừa. Nước biển ở đây trong một cách đặc biệt. Khi thủy triều xuống, người ta tha hồ ngắm san hô với đủ mọi hình thể và màu sắc.

Bali không chỉ có biển mà còn có hàng nghìn ngôi dền, chùa rất đặc trưng của người theo đạo Hindu trên hòn đảo này như: Đền Ulu Watu, Hoàng Cung Klung Kung, núi Gunung Agung, Đền Pura Besakih ….điều đó cho thấy tầm quan trọng của thế giới tâm linh đối với người dân trên đảo như thế nào.

Đền ở Bali: Nơi những vị thần dừng chân

Đền ở Bali: Nơi những vị thần dừng chân

Đền Ulu Watu là một trong sáu ngôi dền thiêng liêng nhất ở Bali. Nằm trên một vách núi đứng cao 90m, ngôi đền này được một giáo sĩ người Java thiết kế. Khi hoàng hôn buông xuống, những vách đá như vàng rực lên trong nắng chiều, phía dưới là sóng biển tung bọt trắng xóa, rất lãng mạn. Có thê nói , nơi xây đền Ulu Watu là một nơi đẹp nhẩt ở Bali về mức độ hùng vĩ.

Thăm đền Uluwatu

Thăm đền Uluwatu

Hoàng cung Klung Kung: Nằm ở phía đông đảo Bali, cô” cung Klung Kung là một trong những di tích vương triều được lưu giữ dầy đủ nhãt của đảo Bali. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 và bị phá hủy nặng nề trong thời kỳ chiến tranh thuộc địa Hà Lan năm 1908. Ngày nay, phần cơ bản của cung điện vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn, gồm pháp trường cổ và hoàng cung mang đậm phong cách hội họa. Đỉnh của tòa nhà này là một ngọn tháp, trên các bức tường có rất nhiều các bức họa đa sắc.

Nói đến Bali thì không thể không nhắc đến núi Gunung Agung. Đối với người dân Bali, núi Gunung

Agung được xem là linh thiêng nhẩt. Ganung Agung là một núi lửa vẫn còn hoạt động dồng thời là ngọn núi cao nhất ở Indonesia. Người dân Bali tin rằng các vị thần cũng như linh hồn tổ tiên họ ngụ ở núi Gunung Agung, do đó nhiều người quay đầu về phía ngọn núi này khi ngủ.

Đền Pura Besakih - ngôi đền cổ nhất

Đền Pura Besakih – ngôi đền cổ nhất

Dưới chân núi là đền Pura Besakih – ngôi đền cổ nhất, lớn nhất và quan trọng nhât của người dân Bali. Mỗi ngày đều có hàng ngàn người đi hành hương ở ngôi đền này. Trước kia, các vị vua chúa cũng đi hành hương hàng năm ở đây. Đền Pura Besakih là một khu đền gồm 22 ngôi đền riêng lẻ, trải dài hơn 3km. Quang cảnh xung quanh đền rất đẹp và bình lặng.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Côn Đảo 279,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 288,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Nha Trang - Hà Nội 349,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Đà Lạt - Hà Nội 359,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button