Khám phá đồng bằng OKAVANGO

Đồng bằng Okavango hay đồng cỏ Okavango là khu vực đồng bằng nội địa lớn được hình thành bởi con sông Okavango kiến tạo ở trung tâm của lưu vực lòng chảo nội lục Kalahari. Nước tại đây tự bốc hơi và thoát hơi nước chứ không chảy vào bất kỳ biển hoặc đại dương nào.

Khám phá đồng bằng OKAVANGO

Khám phá đồng bằng OKAVANGO

Mỗi năm có khoảng 11km3 nước lan ra trên diện tích 6.000-15.000 km2. Một số vùng nước lũ chảy vào hồ Ngami. Khu bảo tồn thú săn Moremi là một vườn quốc gia ở phía đông của đồng bằng. Đồng bằng sông Okavango là một trong những kỳ quan thiên nhiên của châu Phi.

Đồng bằng Okavango - ốc đảo diệu kỳ của châu Phi

Đồng bằng Okavango – ốc đảo diệu kỳ của châu Phi

Khu vực đã từng là một phần của hồ Makgadikgadi, một hồ cổ xưa mà chủ yếu là trong tình trạng khô cạn vào đầu thời kỳ Holocen. Mặc dù đồng bằng sông Okavango được cho là đồng bằng nội địa lớn nhất thế giới nhưng thực tế lại không phải vậy.

Các cửa sông Okavango vào mùa hè (tháng 1-2) nhận lượng nước lớn từ các trận mưa từ cao nguyên Angola và tạo thành dòng chảy 1.200km trong khoảng một tháng. Vùng nước ngập lụt sau đó lan rộng ra trên 250km và 150km diện tích vùng đồng bằng trong vòng bôn tháng tiếp theo (vào tháng 6).

Nhiệt độ cao của vùng đồng bằng gây ra bốc hơi nước nhanh, dẫn đến một chu kỳ tăng và giảm mực nước thường niên. Đỉnh điểm của lũ ở Botswana là vào giữa tháng 6 và tháng 8 sau suốt thời gian khô hạn trước đó, khi đồng bằng sông mở rộng ra gấp ba lần kích thước bình thường của nó, thu hút động vật từ các vừng đất xung quanh và tạo ra một trong số những khu vực có mật độ động vật hoang dã lớn nhất ở Châu Phi.

Vùng đồng bằng Okavango là nơi trú ẩn và trú ẩn theo mùa cho một loạt các loài động vật hoang dã, khiến nó trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng.

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã okavango

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã okavango

Các loài đáng chú ý bao gồm Voi bụi rậm châu Phi, Trâu rừng châu Phi, Hà mã, Linh dương đồng cỏ, Quyến linh, Linh dương đầm lầy Trung Phi, Linh dương đầu bò, hươu cao cổ, cá sâu sông Nin, Sư tử, Báo săn, Báo hoa mai, Linh cẩu nâu, Linh cẩu đốm,…

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 308,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 468,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 498,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 510,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button