Khám phá nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Đài Loan
Đài Loan không chỉ thu hút du khách nước ngoài bởi nét đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc trưng, Nơi đây còn hấp dẫn bởi nghệ thuật ẩm thực phong phú và đặc sắc, có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn có dịp đến du lịch Đài Loan, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn ngon và nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này nhé.
Xôi ống Đài Loan
Là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đường phố Đài Loan, món xôi ống “giản dị mà diệu kỳ” của người dân nơi đây đã chiếm trọn trái tim của không ít du khách nước ngoài có dịp thưởng thức. Hương vị đậm đà, chân chất của món ăn này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Xôi ống Đài Loan có nhiều nét tương đồng với món cơm lam của Việt Nam, nhưng về hương vị lại có phần đậm đà hơn từ nhiều loại nguyên liệu được nấu kèm.
Gua bao
Gua bao có phần bột rất giống món bánh bao của người Trung Quốc, nhưng lại có nét giống với món bánh kẹp (hamburger) của Phương Tây. Một chiếc bánh Gua bao trông khá hấp dẫn, bao gồm một miếng thịt kẹp giữa hai miếng bột hấp có màu trắng đục hấp dẫn, bột rất mềm và có mùi thơm đặc trưng. Gua bao ngày càng có nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách.
Đậu phụ thối
Một món ăn vô cùng hấp dẫn và có thể gây nghiện, lạ lùng hơn thực khách lại nghiện chính cái mùi không dễ ưa đặc trưng của nó. Đây món ăn dân dã của người Hoa, và đặc biệt vô cùng phổ biến đối với người dân xứ Đài. Món ăn này có mùi hương đặc trưng, lớp ngoài mềm dai nhưng bên trong lại mịn như kem, mang lại trải nghiệm độc đáo khiến bạn không thể quên được
Trà sữa Trân Châu
Trà sữa trân châu là một trong những thức uống đường phố được yêu thích nhất trong ẩm thực Đài Loan. Cách thức pha trà sữa trân châu không cố định, mỗi quán trà và người pha chế lại có những công thức khác nhau mang lại những hương vị đặc sắc và mới mẻ
Sanbeiji (Gà 3 cốc)
Sanbeiji được chế biến từ 3 loại vật liệu chính là: rượu gạo,nước tương và dầu mè. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước. Đầu tiên, xắt phần thịt gà thành từng miếng vừa ăn và nêm nếm với gia vị; lăn thịt gà qua bột bắp và chiên đến khi gà có màu vàng nâu.
Tiếp theo cho dầu mè, tỏi, gừng, ớt sừng vào chảo và xào sơ trong khoảng 1 phút.. Cho hỗn hợp gồm rượu gạo, đường và nước tương đã được khuấy đều cùng phần gà đã được để ráo dầu vào chảo xào qua cho gia vị thấm vào gà. Dùng bột bắp hòa với một ít nước dùng cho tan đều và chế từ từ vào chảo gà cho nước sốt xền xệt, nêm nếm gia vị.
Trứng tráng hàu
Một món ăn được kết hợp hương vị từ biển của hàu, vị béo từ trứng gà và một chút tinh bột khoai mì của vùng đồng bằng sẽ mang đến cho thực khách phong vị độc đáo khó quên.
Ba wan
Ba wan bình dị cả về nguyên liệu lẫn cách chế biến. Trong cuộc sống hiện đại, nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi tùy theo địa phương ở Đài Loan, nhưng nhân của nó thông thường vẫn được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Cách chế biến món Ba wan cũng gần giống món bánh bột lọc của Việt Nam. Vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai và bột gạo. Vì vậy vỏ bánh dẻo hơn, dính hơn. Vỏ bánh trong mờ, có thể phần nào thấy được nhân thịt bên trong.
Bữa sáng kiểu Đài
Ở Đài Loan, bữa sáng luôn được coi trọng nên hàng trăm, hàng nghìn quán xá nhộn nhịp ngay từ sáng sớm. Bữa sáng truyền thống ở Đài Bắc thường được phục vụ theo kiểu mua rồi mang đi. Nhìn chung, bữa sáng thường có quẩy (you tiao), bánh kếp nhân trứng (dan bing), bánh nướng nhân trứng (shao bing) và tráng miệng bằng một cốc sữa đậu nành (bing dou jiang).
Mì Bò Đài Loan
Mì bò Đài Loan được yêu thích đến nỗi hàng năm có cả một Lễ hội Mì bò được tổ chức tại Đài Bắc. Nguồn gốc của món mì này bắt nguồn từ cộng đồng người Hồi ở Ningxia và được đưa đến Đài Loan trong cuộc nội chiến với Đại Lục. Hãy thử nhìn qua một tô mì, các miếng thịt bò, gân bò, xương trông càng kỳ lạ, tô mì ấy càng ngon miệng. Ở Đài Bắc, người ta thường ăn kèm mì với bắp cải, đậu phụ, rong biển, thậm chí nước lèo cũng được nấu chung với cà chua, tỏi, thuốc bắc. Những miếng thịt bò thường béo ngậy mỡ và tan cả trong miệng.
Trứng sắt
Món trứng này có cái tên lạ như vậy vì có lớp vỏ ngoài khá dai. Trứng có màu đen nhờ om trong xì dầu, sau đó phơi khô, lặp đi lặp lại cho tới khi lớp vỏ dai như ý muốn.
Bánh dứa
Những chiếc bánh nướng nhỏ xinh với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu, lớp vỏ giòn tan ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân.
Tian bu la
Các miếng chả cá được nặn theo đủ mọi hình dạng, rán giòn và sau đó luộc trong nước dùng. Trước khi ăn, các miếng chả được vớt ra, rưới một nước sốt màu nâu có vị ngọt.
Há cảo ở Din Tai Fung
Với lớp vỏ mỏng mềm bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức, há cảo ở nhà hàng Din Tai Fung khiến du khách khó có thể dừng đũa. Bạn nên cẩn thận bởi nước thịt trong bánh khá nóng.
Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ
Sanvemaybay.vn chính là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất. Tại đây luôn có chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho mọi người giúp cho mọi người săn được vé máy bay giá rẻ nhất, tiết kiệm được chi phí.
Với hệ thống tìm chuyến bay, hệ thống đặt giữ chỗ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm 02871 065 065 – 1900 2690 sẽ tư vấn cho mọi người tấm vé máy bay phù hợp nhất, đáp ứng cho nhu cầu book vé máy bay của mọi người. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi quý khách hàng để giúp cho mọi người có được chuyến bay tuyệt vời nhất.
Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ
109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Tel : 1900 2690 – 02871 065 065
Có Thể Bạn Quan Tâm:
Chặng Bay Giá Rẻ
Hành trình* | Giá chỉ từ* | |
---|---|---|
Đà Nẵng - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Tuy Hòa - Sài Gòn | 90,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Đà Lạt | 169,000 | đặt ngay |
Sài Gòn - Pleiku | 190,000 | đặt ngay |
Đà Lạt - Vinh | 190,000 | đặt ngay |
Pleiku - Sài Gòn | 190,000 | đặt ngay |
Huế - Sài Gòn | 290,000 | đặt ngay |
Đà Nẵng - Hải Phòng | 290,000 | đặt ngay |
* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.