Khám phá những kỳ bí và ma mị đáng sợ ở Đông Nam Á

Khám phá những kỳ bí và ma mị đáng sợ ở Đông Nam Á. Những câu chuyện được truyền từ người này đến người khác trong vùng đất được cho là kỳ bí đã cuốn hút nhiều du khách từ nhiều vùng miền đến đây để khám phá.

Chuyện nàng Nak ở Phra Khanong, Thái Lan

Câu chuyện về nàng Nak  hết mực yêu chồng được người đời truyền nhau là Nak có người chồng là Mak, nhưng Mak phải rời nhà ra chiến trường, ở nhà Nak và đứa con trong bụng không may qua đời.

Khi chiến tranh kết thúc Mak trở về nhà và sống vui vẻ bên vợ và con. Cho đến một ngày Mak nghe được những lời bàn tấn xôn sao của người dân là vợ anh đã chết và anh đang sống với một hồn ma cùng với những chuyện kỳ lạ xảy ra trong nhà, Mak đã lên chùa nương nhờ cửa phật nơi ma quỷ không thể tới.

Hình ảnh mô phỏng Nak.

Hình ảnh mô phỏng Nak.

Nak giận dữ là gây náo loạn cả vùng Phra Khanong. Nak bị một pháp sư cao tay giam cầm trong lọ đất nung, và được giải thoát trong trận lũ lụt có người lại kể rằng Nak được một tu sỹ khuyên can đi đầu thai và sẽ gặp lại Mak ở kiếp khác.\

Ngôi đền ở Phra Khanong được xây dựng từ đây và ngày nay du khách thì đến đây để cầu nguyện việc sinh nở và sức khoẻ.

Nguồn gốc của tỏi, Philipines

Nguồn gốc ra đời của tỏi được xuất phát từ câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Chuyện kể rằng xưa kia có một cô gái trẻ xinh đẹp nhất vùng được mẹ hứa hôn cho người con trai giàu có. Nhưng vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của cô giá đã khiến bao kẻ ghen ghét đem long hãm hại vị hôn phu của cô nhằm chiếm đoạt cô.

Sau khi vị hôn xấu số bị sát hại, những nô lệ của chàng trai lập tức truy bắt và giết những kẻ đã sát hại chủ nhân. Những cái chết liên tiếp xảy ra khắp cả vùng, cô gái đã lên núi thiêng cầu khẩn Bathala hãy mang cô đi vì cô không muốn có cái chết nào vì cô nữa.

Những chiếc răng của cô gái trẻ xinh đẹp có số phận bi thảm biến thành tỏi.

Những chiếc răng của cô gái trẻ xinh đẹp có số phận bi thảm biến thành tỏi.

Thần Bathala chấp nhận và đã đưa cô đi bằng một tia sét. Trước cái chết của con, người mẹ đã tự tay chôn cất và khóc thương cô ngày này qua ngày nọ. Không lâu sau trên phần mộ của con gái, người mẹ thấy có nhiều mầm cây mọc lên, bên dưới là những hạt giống lạ. Thần Bathala báo mộng cho bà rằng đó là những chiếc răng của con gái người mẹ đáng thương cảm ơn thần linh và mang phân phát hạt giống khắp trong vùng để tưởng nhớ đến con. Sau này người dân gọi đó là tỏi.

Pontianak, Malaysia và Indonesia

Theo truyền thuyết Malaysia và Indonesia, Potianak là hồn ma của những phụ nữ chết trong khi sinh nở và biến thành ma cà rồng. Potianak luôn xuất hiện trong hình hài thiếu nữ xinh đẹp mặc áo trắng để quyến rũ đàn ông, sau đó giết hại họ.

Pontianak thường giả dạng phụ nữ xinh đẹp trong trang phục trắng để quyến rũ đàn ông.

Pontianak thường giả dạng phụ nữ xinh đẹp trong trang phục trắng để quyến rũ đàn ông.

Tại Indonesia, tên ma nữ này còn được đặt cho một thành phố. Theo truyền thuyết, Pontianak hay xuất hiện khi có tiếng khóc của trẻ con hay chó sủa, cùng luồng gió lùa đột ngột. Ban đầu gió sẽ mang hương hoa thoang thoảng sau đó chuyển sang hôi thối.

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy săn vé máy bay giá rẻ  cùng Phòng Vé Liên Việt để nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất  . Với đội ngũ booker có nhiều năm kinh nghiệm luôn mong muốn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những tấm vé giá rẻ này.

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274/9 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Đà Nẵng - Hà Nội 8,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 10,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 340,200 đặt ngay
Tam Kỳ - Sài Gòn 379,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button