Khoản khắc đẹp mê hồn ở Mông Cổ

Mông Cổ cung cấp một cái nhìn thoáng qua lối sống lưu động và một cơ hội để trải nghiệm sự hiếu khách Mông Cổ nổi tiếng.

“Bạn chỉ cần gõ cửa bất kỳ, các hộ gia đình Mông Cổ sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn ăn, một chiếc giường và thậm chí là 1 con ngựa.”

Du khách may mắn có thể được mời tham dự một buổi lễ Shaman tin trong đó một người chữa bệnh truyền thống được cho là đi du lịch đến một thực tại khác để giao tiếp với các linh hồn và chúng sinh khác.

Nhiều người Mông Cổ vẫn quan sát tín ngưỡng cổ xưa như vậy cho đến ngày nay và thường tiếp cận một pháp sư để nhận được phước lành, phương pháp chữa trị hoặc gợi ý về tương lai của họ.

Mông Cổ cũng là nơi nhà thám hiểm người Mỹ Roy Chapman Andrews phát hiện ra trứng khủng long unhatched giữa các phát hiện quan trọng khác trong năm 1920.

Tâm chấn của phát hiện này là Flaming Cliffs Nam Gobi – được coi là một trong những địa điểm khủng long hóa thạch lớn nhất thế giới.

Những điểm không thể bỏ qua tại Mông Cổ

Đến với Mông Cổ chuyến đi sẽ không hoàn chỉnh nếu không đến sa mạc Gobi. Trong những tháng mùa hè, nhiệt độ tăng lên trên 40 C (104 độ F) và lao thẳng xuống dưới 40 C vào mùa đông. Không giống như sa mạc Sahara, chỉ có khoảng 3% sa mạc được đưa lên bởi các cồn cát, nó được che phủ bằng đá, đồng cỏ khô và sỏi. Khí hậu có lẽ khắc nghiệt và cực đoan, nhưng một số loài động vật phát triển mạnh trong Gobi, bao gồm cả các Lạc Đà, Chó Sói và Đại Bàng Vàng.

The Gobi Desert

The Gobi Desert

Mông Cổ có cảnh quan đa dạng và tuyệt đẹp, từ những dãy núi gồ ghề để tầng ngọn đồi xanh. Ngoài ra còn có núi cao ở Vườn Quốc gia Terelj. Một trong những khu bảo tồn lớn nhất của Mông Cổ, Vườn quốc gia Terelj có rừng thông bao phủ ngọn núi.

Breathtaking landscapes

Breathtaking landscapes

Hồ Khovsgol được cho là điểm đến phong cảnh đẹp nhất ở Mông Cổ. Với khung cảnh tuyệt đẹp chào đón du khách, có vẻ như như thể để chỉ cần để một máy ảnh trong bất kỳ hướng nào là có một bức ảnh đoạt giải thưởng. Các hồ, nằm gần biên giới Nga và giáp với rừng Siberian Taiga, là đất nước sâu sắc nhất và nắm giữ khoảng 70% nguồn cung cấp nước ngọt của Mông Cổ. Các hồ nước đầy cá trong khi bờ của nó là nhà của một số động vật hoang dã bao gồm: dê rừng, nai, chó sói, chồn gulô và nai sừng tấm Siberia. Trong vài năm qua, ngành du lịch đã phát triển nhờ phần lớn vào việc xây dựng một đường kín từ Ulaanbataar. Bề mặt của hồ hoàn toàn bị đóng băng trong mùa đông và những tảng băng dày đến 1,5 mét.

Mongolia's sacred lake

Mongolia’s sacred lake

Được thành lập bởi dung nham chảy hàng triệu năm trước đây, White Lake (Tsagaan Nuur) trong Arkghangai trung tâm của Mông Cổ Provinceis tương đối nhỏ so với Khovsgol, nó được bao quanh bởi những ngọn đồi cỏ và một số khu rừng, đặc biệt hồ là cảnh quan tuyệt đẹp lúc hoàng hôn và bình minh. Rộng lớn và hầu như nguyên vẹn. Du khách có thể đi câu cá, cưỡi ngựa hoặc đi bộ núi lửa Khorgo 2.965 mét.

Small but great Great White Lake

Small but great Great White Lake

Các vách đá lửa ở Nam Gobi nổi tiếng với hóa thạch khủng long. Khi nhìn thấy một hóa thạch khủng long trong hoang dã là một viễn cảnh ly kỳ, màu sắc ngoạn mục của mặt trời lặn và tăng cao trong đá cát là những gì làm các vách đá rực trải nghiệm khó quên.

The Flaming Cliffs

The Flaming Cliffs

Trong áp phổ biến rộng rãi của Phật giáo ở Mông Cổ trong suốt bảy thập kỷ của chủ nghĩa cộng sản đã kết thúc vào đầu năm 1990, gần như tất cả các tu viện của nước này đã bị phá hủy và hàng ngàn nhà sư đã bị giết. Tu viện Gandan là người sống sót duy nhất với chưa đầy một trăm tu sĩ cho đến khi sụp đổ của Liên bang Xô Viết đã dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản của Mông Cổ.

These versatile Buddhist monks

These versatile Buddhist monks

Trong khi phong cảnh Mông Cổ đã thay đổi rất ít trong nhiều thế kỷ, lối sống du canh du cư đang dần thay đổi. Thay vì sử dụng ngựa để dồn gia súc họ sử dụng xe máy. Thay vì sử dụng bò Tây Tạng và những con lạc đà, nhiều gia đình du mục bây giờ sử dụng xe tải để di chuyển đồ đạc. Hầu hết các Trạm Kiểm Soát – lều truyền thống – cũng đã có tấm pin mặt trời và truyền hình vệ tinh.

High-tech gers

High-tech gers

Với mật độ dân số khoảng 1,7 người trên kilômét vuông, Mông Cổ là một trong những quốc gia nơi cư thưa thớt nhất trên hành tinh. Bạn có thể lái xe cả dặm mà không một dấu hiệu của một con người. Bạn có thể đi máy bay từ tỉnh này sang tỉnh khác, hoặc thực hiện các chuyến đi đường bộ để thực sự đánh giá cao sự hùng vĩ của cảnh quan của Mông Cổ.

Space. All that space

Space. All that space

Khác với không gian rộng các tính năng đặc biệt khác của cảnh quan Mông Cổ là ánh sáng. Bởi vì nó quá xa về phía bắc, nó không nhận được sự tối tăm cho đến 10:00 trong tháng hè. Nhưng sự kỳ diệu thực xảy ra giữa 7-9 giờ tối, khi bầu trời xanh tươi sáng biến thành màu đỏ rực rỡ.

Magical sunsets

Magical sunsets

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy săn vé máy bay giá rẻ  cùng Phòng Vé Liên Việt để nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất  . Với đội ngũ booker có nhiều năm kinh nghiệm luôn mong muốn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho quý khách một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không phải mất quá nhiều thời gian, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những tấm vé giá rẻ này.

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274/9 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 214,200 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 290,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Lạt 390,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button