Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

Như mọi người đã biết, điện thoại di động được coi là vật quan trọng không thể thiếu. Bởi sử dụng điện thoại giúp cho mọi người có thể liên lạc, nghe nhạc, học tập ở bất cứ nơi đâu. Nhưng khi di chuyển bằng phương tiện máy bay thì nhiều hãng quy định về việc sử dụng thiết bị di động rất chặt chẽ. Vậy, có được sử dụng điện thoại trên máy bay không? Cùng săn vé máy bay tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 5 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Đang tải dữ liệu...

Đi máy bay có sử dụng điện thoại được không?

Các hành khách lên máy bay thường thắc mắc không biết có được mang điện thoại không. Bởi mỗi hàng hàng không thực hiện các chuyến bay đều có những quy định riêng về việc sử dụng các thiết bị di động có thu phát sóng. Việc cấm sử dụng điện thoại hay hạn chế sử dụng đều có mục đích đó là đảm bảo an toàn cho chuyến bay và an toàn cho hành khách.

Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

Có được sử dụng điện thoại trên máy bay không? Câu trả lời là được. Tuy nhiên khi lên máy bay thì các thiết bị di động phải để ở chế độ máy bay (Airplane Mode). Vào tháng 10/2013, Cục hàng không liên bang Mỹ FAA đã cho phép hành khách có thể sử dụng các thiết bị điện tử cỡ nhỏ trong chuyến bay khi ở độ cao nhất định.

Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

Các hành khách sử dụng điện thoại kết nối Bluetooth ở khoảng cách ngắn, wifi (nếu có trên máy bay) và dùng các thiết bị ngoại vi. Khi máy bay đã cất cánh thì bạn nên tắt tất cả điện thoại và giữ chặt điện thoại trên tay. Khi đặt vé máy bay và sử dụng thiết bị điện tử, bạn cần lưu ý về vấn đề này.

Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

Thời điểm nào bắt buộc tắt điện thoại

Thời điểm bắt buộc các hành khách tắt điện thoại đó là lúc cất và hạ cánh của chuyến bay. Cất và hạ cánh là hai quá trình quan trọng nhất của mỗi chuyến bay để có chuyến bay thành công. Thời điểm này các phi công cần tập trung cao độ để hạ xuống sân bay.

Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

Do vậy, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… nhiễu sóng sẽ khiến cho các phi công mất tập trung và tốn công sức trong giai đoạn quan trọng này. Vì vậy, các hành khách cần lưu ý để sử dụng điện thoại phù hợp khi lên máy bay.

Tại sao nên tắt điện thoại khi lên máy bay?

Khi bạn lên máy bay và ổn định chỗ ngồi trên vé máy bay thì các tiếp viên hàng không yêu cầu tắt điện thoại trước thời gian máy bay cất cánh. Tuy nhiên nhiều hành khách chưa thật sự tin rằng sử dụng điện thoại có thể gây mất an toàn cho chuyến bay. Dưới đây là những lý do mà bạn nên tắt điện thoại khi đi máy bay:

Lên máy bay có được sử dụng điện thoại không?

  • Hành khách không tắt điện thoại hay không để chế độ máy bay nhưng điện thoại vẫn nhiễu sóng các thiết bị liên lạc. Nếu trên chuyến bay có hàng trăm hành khách cùng sử dụng điện thoại thì lượng nhiễu sóng sẽ rất lớn. Vì thế mà sẽ làm cho phi công không thể tập trung liên lạc.
  • Ngoài ra, sóng vô tuyến của các thiết bị điện tử có thể gây nhiễu các hệ thống điện tử nhảy cảm của máy bay.
  • Hành khách nếu quá tập trung sử dụng điện thoại thì sẽ không nghe được sự hướng dẫn của các tiếp viên hàng không.  Vì thế khi gặp tình huống khẩn cấp hành khách sẽ phản ứng chậm hơn, nguy hiểm tính mạng hơn.
  • Nhiều trường hợp khủng bố cũng là lý do để các hãng hàng không lo ngại và hạn chế quy định sử dụng điện thoại. Bởi hiện nay có rất nhiều điện thoại di động thông minh có thể kích bom nổ hay tấn công vào hệ thống điều khiển của máy bay. Vì vậy, các hãng hàng không sẽ hạn chế các hành khách mang điện thoại lên máy bay. 

Đặt vé máy bay ở đâu giá rẻ Tp.HCM? 

Để có được tấm vé máy bay giá rẻ thì các hành khách lựa chọn được đại lý uy tín. Trong đó, Sanvemaybay đại lý bán vé số 1 tại Việt Nam được rất nhiều hành khách lựa chọn. Book vé máy bay tại Sanvemaybay.vn, hành khách có cơ hội săn được vé giá rẻ. 

Sanvemaybay luôn đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi vé máy bay hấp dẫn nhất. Hành khách chỉ cần truy cập vào Sanvemaybay.vn book được vé giá rẻ. 

Trên đây là các thông tin chia sẻ lên máy bay có được sử dụng điện thoại không. Với những thông tin đó mọi người sẽ có kiến thức khi lên máy bay. Đặt vé máy bay online giá rẻ hãy liên hệ với Sanvemaybay được tư vấn miễn phí. 

Quý khách chỉ chuẩn bị hành lý và khám phá hành trình thú vị này.của hệ thống vé máy bay giá rẻ ra và kiểm tra vé ngay lập tức.Chỉ cần đều đặn 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội quý giá nào. Nếu chưa tìm được giá vé ưng ý thì tổng đài săn vé sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình săn vé của mình thông qua hotline 02871 065 065 – 1900 2690

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 350,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Cần Thơ - Đà Nẵng 390,000 đặt ngay
Vinh - Hà Nội 449,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 490,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button