Lưu ý lựa chọn hãng hàng không? 

Khi bạn có kế hoạch đi du lịch hay đi công tác thì việc quan trọng đó là lựa chọn được hãng hàng không uy tín. Hiện trên thị trường có rất nhiều các hãng hàng không như: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Mỗi hãng hàng không đều có những đặc điểm khác nhau. Lưu ý lựa chọn hãng hàng không? Cùng Vemaybaygiare đi tìm hiểu nhé!

  1. Chất lượng dịch vụ

Yếu tố chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu được rất nhiều hành khách lưu ý khi lựa chọn hãng hàng không. Để làm hài lòng mọi khách hàng thì tất cả các dịch vụ mặt đất đến trên không đều được chú trọng đầu tư.

Mọi người cần lưu ý để lựa chọn hãng hàng không đảm bảo dịch vụ, chất lượng tốt nhất. Sự đa dạng, thuận tiện trong cách chọn vé, làm thủ tục, hạn chế các bước rườm rà, mất thời gian sẽ khiến cho hành khách đợi chờ lâu.

Ngoài ra, phòng chờ sân bay cũng cần chuẩn bị đầy đủ các tiện ích cho mọi hành khách. Sự chuyên nghiệp, cẩn thận khi vận chuyển đồ đạc, đảm bảo không có tình trạng thất thoát tài sản sẽ giúp hãng hàng không tăng độ tin cậy.

Các dịch vụ trên không mang tính quyết định đến sự gắn bó của khách hàng. Cách phục vụ của đội ngũ bay cũng cần đảm bảo chất lượng tốt nhất khi mọi người lựa chọn hãng hàng không.  

  1. Đường bay mà hãng hàng không khai thác 

Mạng lưới đường bay cũng là yếu tố ảnh hưởng tới sự lựa chọn của hành khách. Trên thực tế, các hãng hàng không khai thác mạng đường bay tương đối đồng đều. Hãng hàng không đa dạng các đường bay đến các tỉnh trong nước hay các nước trên thế giới đều nhận được sự ưu ái của mọi hành khách.

  1. Cơ sở vật chất của hãng hàng không 

Về vấn đề cơ sở vật chất của hãng hàng không đều được các hãng hàng không cạnh tranh nhau. Bởi hành khách luôn có nhu cầu đi lại trên chiếc máy may có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo an toàn,… 

Dòng máy bay được các hãng sử dụng nhiều nhất là Airbus A320, Airbus A321… Một số loại máy bay khác như ATR72 với hệ thống cánh quạt trên cánh bay, hay Airbus 330, B777 cũng được khai thác nhiều. Ngoài ra, Airbus 350 – 900 và Boeing 787-9 thu hút sự yêu thích nhờ thiết kế nội thất sang trọng, rộng rãi.

  1. Yếu tố đảm bảo an toàn bay

Việc đảm bảo an toàn bay luôn được chú ý nhất. Để đạt được chứng nhận này, hãng phải đảm bảo đạt hơn 800 yêu cầu thuộc 8 lĩnh vực hoạt động của một hãng hàng không bao gồm: tổ chức và hệ thống quản lý; khai thác; kiểm soát khai thác và điều phái bay; kỹ thuật máy bay và công tác bảo dưỡng; khai thác trên không; khai thác mặt đất; khai thác vận tải hàng hoá; an toàn an ninh trong khai thác.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 7 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31
Đang tải dữ liệu...

Lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ 

Để có chuyến đi du lịch an toàn, tiết kiệm thì mọi người cần đặt vé máy bay  giá rẻ. Book vé máy bay giá rẻ mọi người cần có những lưu ý: 

Việc kiểm tra thông tin trước khi mua vé máy bay là cần thiết. Mọi người cần đặt vé đúng ngày di chuyển. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc chính xác và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua vé máy bay. 

  • Không được phép mua hành lý gộp chung

Theo kinh nghiệm của Sanvemaybay thì bạn không được phép mua hành lý gộp chung. Bởi người nào book vé máy bay thì sẽ mất chi phí cho hành lý của mình.

Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, bạn mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không. Đó cũng là cách để giúp cho mọi người tránh được tình trạng khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé hành lý.

  • Từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng

Một trong những lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ đó là bạn cần từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng. Mọi người cần lưu ý khi book vé máy bay sẽ có thêm một số các dịch vụ như: hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… 

Để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Đồ ăn, thức uống trên các hãng bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt gọn nhẹ trong vài tiếng bay. 

  • Không đặt vé máy bay cho nhóm quá đông cùng lúc

Lưu ý mà các bạn nên biết khi book vé máy bay cho nhóm bạn đi du lịch đó là không đặt vé máy bay cho nhóm quá đông cùng lúc. Bởi khi bạn đặt cho một nhóm người cùng một lúc thì thao tác book đặt vé cần tốn thêm nhiều thời gian. Mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ cho một hành khách thường.

Trên đây là các thông tin hữu ích về lưu ý lựa chọn hãng hàng không. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người có được chuyến đi tuyệt vời nhất. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với sanvemaybay để có chuyến đi lý tưởng nhất! 

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Nha Trang 10,000 đặt ngay
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 90,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 290,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Lạt 390,000 đặt ngay
Nha Trang - Hải Phòng 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button