Lưu ý những thói quen về ngôn ngữ khi du lịch nước ngoài

Du lịch là khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng, là những trải nghiệm khiến ta thay đổi. Dù là du lịch nước ngoài hay trong nước, sau mỗi chuyến đi ta đều như lớn lên hơn nhiều. Sau chuyến đi bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời này sao đẹp biết bao, con người đối xử với nhau thật tốt mà chẳng cần quan tâm bạn đến từ nền văn hóa nào.

Lưu ý những thói quen về ngôn ngữ khi du lịch nước ngoài

Lưu ý những thói quen về ngôn ngữ khi du lịch nước ngoài

Người ta tìm thấy niềm hạnh phúc ở những điều hết mực đơn giản mà không cần biết nền kinh tế suy thoái ra sao hay những quốc gia tranh chấp nhau như thế nào.

Đặc biệt là du lịch nước ngoài, giúp bạn tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng, những con người bất đồng ngôn ngữ bạn chưa từng giao tiếp hay những điều lí thú mà bạn có thể trải nghiệm chỉ duy nhất một lần trong cuộc sống.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Nhưng đôi lúc, việc khác biệt nhau đó sẽ khiến không ít du khách trở nên bối rối trong những tình huống mà mình không ngờ tới. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để hiểu rõ thêm về cách ứng xử khi vi vu nước ngoài nhé bạn.

Trước tiên hãy chú ý đến phương tiện di chuyển

Hiển nhiên đa số kế hoạch hay chuyến đi vượt biên giới quốc gia đều thực hiện bằng phương tiện máy bay. Nhanh chóng, an toàn và hiện đại. Có rất nhiều hãng hàng không và cảng hàng không đang hoạt động trên phạm vi cả nước, bạn có thể tha hồ lựa chọn cái tên mà mình ưa thích để đầu tư cho chuyến vi vu của mình.

Vé máy bay Quốc Tế giá rẻ

Vé máy bay Quốc Tế giá rẻ

Nếu bạn là người có sự quan tâm lớn đến chi phí di chuyển thì yên tâm về vấn đề này, hiện nay,  hệ thống các hãng hàng không luôn có những chương trình bán vé rẻ, vé khuyến mãi dành cho du khách du lịch trong và ngoài nước với giá cả phải chăng hợp với túi tiền của bạn vào những thời điểm đặc biệt trong năm.

Những điều cần lưu ý như sau

Bắt tay ở Philippines

Khi đến với quốc gia này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bản địa và tiếp xúc đầu tiên thay lời chào đó chính là những cái bắt tay, nhưng bạn nên chú ý với hành động này, hãy bắt tay nhẹ nhàng vì nắm tay quá chặt sẽ bị coi là không thân thiện và thậm chí là hung hăng.

Bắt tay ở Philippines

Bắt tay ở Philippines

Bắt tay ở Dubai

Với đất nước giàu đó bật nhất thế giới Dubai thì bạn nên biết đa số công dân nơi đây theo đạo Hồi, vì vậy việc hôn và nắm tay nơi công cộng bị coi là phạm pháp. Hành động đó sẽ xảy ra theo thói quen, bạn nên hết sức cẩn thận, dính đến pháp luật tại xứ người rất phiền phức đấy.

Bắt tay ở Dubai bị xem là phạm pháp

Bắt tay ở Dubai bị xem là phạm pháp

Đừng bao giờ ra dấu OK khi đến Brazil

Đừng bao giờ ra dấu OK khi đến Brazil, vì hành động này được coi là xúc phạm đến người đó, khi muốn thể hiện là mình đồng ý một vấn đề nào đó thì hãy thể hiện nó bằng ngôn ngữ tiếng nói hay cái gật đầu cùng nụ cười thân thiện sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đừng bao giờ ra dấu OK khi đến Brazil

Đừng bao giờ ra dấu OK khi đến Brazil

Hy Lạp

Việc ra dấu dừng lại khá là phổ biến ở các nước trên thế giới và là hành động rất tự nhiên đối với Việt Nam khi bạn có ý muốn ngưng một vấn đề hay một cá thể đang di chuyển nào đó nhưng đối với Hy Lạp điều đó được cho là cử chỉ bất lịch sự. Đừng để mình thành một du khách như vậy trên đất nước thần thoại này nhé.

Thái Lan

Vi vu Thái Lan là điều không còn quá xa lạ với những bạn trẻ Việt Nam, trước khi có thể thỏa sức cho những cuộc chơi tại xứ sở chùa vàng này thì bạn nên hiểu đây là quốc gia có tín ngưỡng Phật giáo cô cùng sâu sắc, vì thế họ có qui định khắc khe về các lễ nghi đối với người theo đạo, đặc biệt là phụ nữ không được chạm hoặc đưa bất cứ thứ gì chỗ những nhà sư ở.

Ngoài ra, hành động chê bai Hoàng gia Thái Lan được coi là phạm pháp, bạn có thể bị tống giam bất cứ lúc nào.

Lên kế hoach săn vé thành công.

Làm thế nào để săn được những chiếc vé rẻ để mọi người cùng bay? Chắc chắn câu hỏi này đã nằm trong suy nghĩ của rất nhiều người. Điều đó sẽ không thể làm khó bạn nữa vì giờ đây sự bùng nổ internet trong những năm gần đây đã giúp ích rất nhiều và tạo điều kiện thuận lợi để các hãng máy bay bán vé trực tuyến.

Săn vé mê say với hành trình Quốc Tế của Vietjet chỉ từ 0 đồng

Săn vé mê say với hành trình Quốc Tế của Vietjet chỉ từ 0 đồng

Chỉ cần bạn truy cập vào các website của các hãng máy bay là có thể check ngay chuyến bay cho những tháng sau, và trang web mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó chính là sanvemaybay.vn bao gồm tất cả những thông tin cần thiết mà bạn muốn biết sẽ được hiển thị thường xuyên.

Nếu có bất kì thắc mắc cần giải đáp nào bạn có thể gọi ngay đến tổng đài đặt vé với hotline 02871 065 065 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của hệ thống.

Kinh nghiệm khi săn vé rẻ, vé khuyến mãi

Bạn xác định săn vé giá rẻ thì nên lên trước kế hoạch sẽ đi đâu trước khoảng 3 tháng để săn được vé hợp lý. Và một chú ý nữa là bay ngày thường đắt hơn bay đêm nên các bạn thu xếp thời gian và xem xét sự chênh lệch múi giờ của các nước để book vé với thời gian hợp lý.

Một điều nữa cũng nên quyết đoán là mặc dù giảm giá nhưng không phải vé nào cũng quá rẻ nhưng cũng đừng lưỡng lự nếu như giá nó hợp lý cho chuyến đi của bạn. Và các vé giá rẻ khi book rồi sẽ không được hoàn trả, bạn có thể thay đổi chuyến bay và có phí nhất định kèm theo.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 378,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 390,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Cà Mau 519,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button