Món ngon được yêu thích ở Nhật Bản vào mùa đông

 
 
 
 

Người Nhật thích thưởng thức vị ngọt của món hàu Magaki, vị béo trong từng miếng sashimi cá Kawahagi, hay món tinh hoàn cá Shirako chưng nấm đông cô.Theo đại diện nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, người Nhật dành cho tự nhiên sự tôn kính và trân trọng. Họ quý trọng từng món quà của tự nhiên với lòng biết ơn, bắt đầu từ hạt gạo dẻo thơm tạo nên món sushi, hay rượu sake cuốn hút tín đồ ẩm thực mọi nơi trên thế giới.

Tháng 11, ở Nhật, những bông tuyết đầu mùa và cái lạnh ghé thăm, mang theo nhiều món ngon và dinh dưỡng, với hương vị được xúc tác thêm bởi cảm giác quây quần đón chờ khoảnh khắc chuyển giao trong một năm.

Dưới đây là những món ngon vào đông được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản,hãy cùng hệ thống vé máy bay giá rẻ thưởng thức nhé !

Hàu Magaki

Kích thướt to là ấn tượng đầu tiên về hàu Magaki. Một con hàu Magaki to gấp 3 lần những con hàu thông thường. Hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido, Magaki căng đầy bụng sữa, có vị ngọt và thơm đặc trưng.

Hàu Magaki1

Văn hoá phương Tây du nhập vào Nhật bản khá muộn, nhưng người Nhật cũng luôn biết tận dụng những nguyên liệu để biến tấu cho món ăn trở nên đa dạng và hấp dẫn. Với hàu Magaki, người Nhật sẽ thưởng thức theo hai cách.

Hàu Magaki

Thứ nhất là món Magaki sashimi được vắt thêm chanh, điểm xuyến bằng chút củ cải mài với ớt bột, chấm tương shouyu, cho vị ngon tươi khác lạ.

Cheese Magaki Yaki – hàu nướng phomai là cách thứ hai. Món này có vị béo cùng hương thơm ấn tượng.

Shirako Mushi

Shirako hay tinh hoàn cá tuyết, là một trong những nguyên liệu lạ, góp phần bồi bổ cho nam giới. Shirako được người Nhật yêu thích bởi hương vị béo, mềm như bơ, tan ra ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi.

Shirako Mushi

Shirako ngon nhất và phát huy tối đa công dụng chất dinh dưỡng khi được chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi. Người Nhật gọi cách ăn này là Shirako Mushi. Món ăn vừa giữ trọn vẹn dưỡng chất của những nguyên liệu bổ dưỡng, lại có thể làm ấm cơ thể vì được dùng ngay khi còn nóng hổi.

Shirako Mushi1

Kawahagi Sashimi

Cá Kawahagi ở Nhật thường được đánh bắt tại các tỉnh Tokyo, Osaka và Fukuoka. Chỉ khi vào mùa đông, Kawahagi mới ngon nhất. Cá mập, nhiều thịt và cũng mang hàm lượng chất béo cao hơn nên tốt cho sức khoẻ.

Quen thuộc và cũng là cách ngon nhất để thưởng thức Kawahagi, người Nhật sẽ chế biến Kawahagi Sashimi.

Kawahagi Sashimi

Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các món ăn kể trên qua thực đơn “Mùa đông” được bán chính thức tại các nhà hàng Nhật Bản từ tháng 11. Ngoài ra, những món ngon mùa đông được lựa chọn từ các vùng của Nhật Bản sẽ đưa vào thực đơn đặc biệt để phục vụ thực khách tại nhà hàng.

Kawahagi Sashimi1

Với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và chế biến bởi các bếp trưởng người Nhật trên 20 năm kinh nghiệm, Sushi Hokkaido Sachi luôn mang đến thực khách những món ăn theo mùa gần gũi với ẩm thực xứ sở hoa anh đào. 

Cách săn vé máy bay chuẩn không cần chỉnh.

Hiện nay các hãng hàng không đã mở bán vé máy bay theo hình thức vé điện tử . Khách hàng mua vé máy bay có thể nhận vé qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email bao gồm mã số – tên hành khách, ngày giờ bay, hành trình, tên hãng hàng không, quy định hành lý, giá vé. Khi ra sân bay làm thủ tục, bạn chỉ cần xuất trình mã có trong tin nhắn và giấy tờ tùy thân, sẽ được làm thủ tục lên máy bay. Nếu có điều gì còn chưa hiểu rõ, bạn có thể gọi đến tổng đài đặt vé 1900 2690 để nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên.

Thông tin về các chuyến bay nội-ngoại địa cũng như giá vé khuyến mãi, vé rẻ trong tháng đều được hệ thống cập nhập thường xuyên trên trang web sanvemaybay.vn.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top