Ngất ngây sắc thu đẹp nên thơ của Vạn Lý Trường Thành

Trung Quốc không chỉ ngất ngây du khách bởi những công trình cổ kính hàng ngàn năm mà nơi đây còn được mệnh danh là một trong những thiên đường mùa thu Trung Quốc qua những địa danh nổi tiếng. Điển hình như Vạn Lý Trường Thành.

Ngất ngây sắc thu đẹp nên thơ của Vạn Lý Trường Thành

Ngất ngây sắc thu đẹp nên thơ của Vạn Lý Trường Thành

Giới thiệu Vạn Lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành là tấm chắn kiên cố bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc xâm lăng của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục thời vua chúa phong kiến.

Đây là một công trình vĩ đại được tạo nên bằng mồ hôi, máu của rất nhiều người, mặc dù hiện tại giá trị chiến lược của nó không còn nhưng người dân Trung Quốc vẫn vô cùng tự hào khi nhắc tới.

Lịch sử Vạn Lý trường thành

Đoạn tường thành chính đầu tiên được xây dựng dưới thời cai trị của vua Tần Thủy Hoàng (221 – 207 TCN). Tuy nhiên, bức tường này không được xây dựng bởi nỗ lực của một nhóm mà là được chắp nối từ nhiều đoạn tường thành của các vùng (được xây từ thời Chiến Quốc) vào nhau.

Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ theo thời gian

Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ theo thời gian

Để thực hiện công trình này, triều đình đã bắt người dân và các tù nhân chính trị phải đi lao động, bởi có quá nhiều người đã chết khi xây dựng nên Vạn Lý Trường Thành còn được gọi là “nghĩa địa dài nhất Trái Đất”.

Vạn Lý Trường Thành vào mùa thu

Giống nhiều địa danh khác, khi lá chuyển màu là lúc thu tới, nhưng mùa thu ở bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc vẫn có nét riêng, một chút cổ kính trầm buồn, vừa thơ mộng, lại rất trữ tình.

Từ trên cao, đoạn tường thành như dải lụa trắng vắt ngang qua rừng cây hùng vĩ đang độ thay lá. Cây cối lần lượt chuyển mình đổi màu áo mới, vẫn còn những tán lá xanh mang sắc hạ nhưng hầu hết lá đã ngả vàng, có cây nhuốm màu đỏ rực.

Vạn Lý Trường Thành trong sắc trời thu

Vạn Lý Trường Thành trong sắc trời thu

Vào mùa thu, thời tiết thuận lợi là dịp Vạn Lý Trường Thành tấp nập du khách đến tham quan. Có những đoạn thành chật kín bởi dòng người đi bộ.

Nhìn từ xa, những Phong Hỏa đài hùng vĩ dưới nắng thu, bạn sẽ có cảm giác bức tường thành như vừa mới được xây dựng. Vạn Lý Trường Thành trải qua hàng nghìn năm lịch sử, vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, thời gian có tàn phá đi vẻ ngoài nhưng dáng vẻ hùng tráng vẫn không thay đổi.

Các điểm tham quan trên Vạn Lý Trường Thành

Hiện tại, một số đoạn tường thành gần các trung tâm du lịch được giữ gìn và thậm chí xây dựng lại. Trong đó Bát Đạt Lĩnh là nơi được viếng thăm nhiều nhất. Mutianyu và Jinshanling tuy đã được khôi phục nhưng lại mất đi hình thái ban đầu, thay vào đó là cáp treo và tay vịn để phục vụ du lịch.

Vạn Lý Trường Thành qua mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng

Vạn Lý Trường Thành qua mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng

Huanghua Cheng và Zhuangdaokou mới phục chế được một nửa đồng thời kiến tạo thêm một số đoạn đường phức tạp để thử thách các du khách. Ở Hubiekou và Jiankou và một số địa điểm khác, tường thành vẫn chưa được phục chế cho nên vẫn giữ được nét nguyên thủy của nó.

Mẹo book vé máy bay đến Bắc Kinh tham quan Vạn Lý Trường Thành.

Từ Việt Nam bạn có thể lựa chọn các chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội để đến thành phố Bắc Kinh, hiện tại đã có các chuyến bay thẳng của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, China Eartern Airlines nhìn chung bạn có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh nếu muốn tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm tiền bạn có thể lựa chọn vé máy bay đi Bắc Kinh nối chuyến qua Quảng Châu hay Thượng Hải giá sẽ rẻ hơn so với đường bay thẳng đến Bắc Kinh.

Để đặt vé máy bay đi Beijing quý khách hàng có thể truy cập website: sanvemaybay.vn – Đại lý vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa và hơn 300 hãng hàng không quốc tế. Website của chúng tôi tích hợp nhiều chức năng hiện đại giúp bạn có một chuyến bay ưng ý cả về lộ trình lẫn mức giá tiết kiệm. 

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Cần Thơ - Vân Đồn 40,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Sài Gòn - Rạch Giá 429,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Nha Trang - Sài Gòn 479,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 490,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 510,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button