Ngược về Hưng Yên, ghé Phố Hiến nhuốm màu thời gian

Là một thương cảng ra đời từ thế kỷ 13, phát triển ở thế kỷ 15 và cực thịnh vào thế kỷ 17, từng là trung tâm giao thương với nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha… Chính vì lẽ đó, Phố Hiến là nơi quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau. Trải qua những biến động của lịch sử, Phố Hiến ngày nay tuy không trọn vẹn như thuở ban đầu nhưng vẫn gìn giữ được một quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa. 

Làm sao để đến được Phố Hiến

Nếu bạn đang sinh sống tại Tp.HCM bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không. Xuất phát từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), bạn đi đến Cảng hàng không Nội Bài, Hà Nội. Thời gian bay mất khoảng hơn 2h đồng hồ. Sau đó bạn đi xe ô tô hoặc xe máy từ Hà Nội đến Hưng Yên theo QL5B với khoảng cách khoảng 40km, mất thời gian 50 phút.

Dân gian xưa có câu ‘Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến’ đến du lịch Phố Hiến Hưng Yên, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng một quần thể kiến trúc cổ kính, với những giá trị lịch sử và văn hóa đặc sắc như:

Văn miếu Xích Đằng

van-mieu-xich-dang

Được xây dựng từ đầu thế kỷ 17, Văn miếu Xích Đằng là nơi diễn ra các kì thi hương trong thời xưa, một trong những nét văn hóa Nho giáo nhằm tôn vinh nền học vấn, và vẫn giữ nguyên nét cổ kính sau gần 400 năm. Nơi đây là minh chứng cho tinh thần hiếu học của người dân Phố Hiến, niềm tự hào của dân tộc. Ngày nay, nơi này trưng bày những hình ảnh về giáo dục và nhiều hiện vật quý giá.

check-in-van-mieu-xich-dang_1

Nếu có ý định đến tham quan Văn miếu Xích Đằng thì du khách có thể chọn các ngày mồng 4 và mồng 5 tháng giêng nơi đây lại diễn ra các hoạt động văn hóa như: tế lễ, dâng hương, triển lãm thư pháp, hát ca trù, cho chữ thánh hiền…. Vô cùng thú vị và tấp nập, hứa hẹn sẽ giúp bạn hiểu thêm được nhiều kiến thức lịch sử văn hóa dân tộc. Văn Miếu được nhà nước xếp hạng di tích quốc gia năm 1992

Chùa Chuông

Chùa được xây dựng từ Thế kỉ 15 trải qua bao thời kì thăng trầm, nhiều lần trùng tu,  sửa chữa nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc nghệ thuật cổ từ thời nhà Hậu Lê, từng được mệnh danh là “Phố Hiến đệ nhất danh lam”. Ngoài kiến trúc đẹp, bề thế, chùa Chuông còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như: hoành phi, câu đối…, đặc biệt là tấm bia đá “Kim Chung Tự thạch bi ký” được dựng vào năm 1711. Trên bia có ghi tên những người công đức tu sửa chùa và mô tả cảnh đẹp, phố phường của Phố Hiến xưa, một phần hiện vật lịch sử quý giá của tổ tiên.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-2

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-8

Với bề dày lịch sử cùng hệ thống các pho tượng cổ độc đáo, chùa Chuông đã trở thành điểm tham quan và du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Đền Trần

Đền Trần Hưng Yên là nơi tôn thờ vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo – vị tướng nổi tiếng có công lớn trong công cuộc đánh đuổi 3 lần giặc Mông Nguyên. Để tưởng nhớ và hể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc người dân Phố Hiến đã lập đền thờ ông tại cứ địa đóng quân thế kỷ 13. Đền có kiến trúc kiểu chữ Tam gồm: Tiền tế, trung từ và hậu cung, được coi là nơi qui tụ uy linh đất trời. Đền Trần hiện còn lưu giữ được nhiều cổ vật, trong đó có 8 sắc phong, 5 bia đá, 40 pho tượng… 

images1051599_1

Hằng năm, lễ hội đền Trần ở Phố Hiến được tổ chức hai lần, vào mồng 8 tháng 3 âm lịch để kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 và ngày 20 tháng 8 âm lịch kỷ niệm ngày mất của Hưng Đạo đại vương. Trong các ngày hội sẽ diễn ra tế lễ, rước kiệu du hành và tổ chức thi làm bánh dày, bánh chưng, thu hút đông đảo người dân trong vùng và du khách thập phương về tham dự.

Làm sao để săn vé giá rẻ?

Bạn đau đầu về cách thực hiện các bước săn vé, bạn không biết nguồn săn vé uy tín là gì, bạn lo lắng về những vụ lừa đảo hay có trên các trang báo. Mách bạn cách  săn vé hiệu quả như sau:

-Nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ nhân viên thông qua tổng đài đặt vé 1900 2690 – 02871 065 065

-Truy cập vào trang web sanvemaybay.vn để cập nhập thông tin mới nhất từ hệ thống chúng tôi, đặc biệt bạn nên quan tâm đến mục vé rẻ trong tháng để tìm kiếm những chuyến bay phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là vé máy bay giá rẻ của một số hãng hàng không có đường bay đến là sân bay Nội Bài Hà Nội:

Hầu hết các loại giá vé không được hoàn lại, cho phép một số thay đổi được phép kèm phí áp dụng. Bạn nên cẩn trọng trong việc đặt vé và năm vững các thông tin để không xảy ra các trường hợp không mong muốn. Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi trả tiền vé máy bay. Hiện nay, khi mua vé máy bay bạn sẽ có 3 phương thức để thanh toán vé máy bay gồm: Thanh toán ngay qua thẻ thanh toán quốc tế, qua thẻ thanh toán thẻ nội địa và thanh toán trả sau. 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Phú Quốc 308,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 378,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 490,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Hà Nội 490,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 490,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 498,000 đặt ngay
Sài Gòn - Tuy Hòa 510,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button