Những món ăn đặc trưng Ấn Độ mà bạn không nên bỏ qua

Nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa cách chế biến cùng các loại gia vị, ẩm thực Ấn Độ đã trở thành một trong những yếu tố thu hút sự khám phá của đông đảo du khách từ khắp mọi nơi. Nào, cùng Sanvemaybay khám phá những món ăn đặc trưng Ấn Độ không thể nào bỏ qua trong bài viết sau, bạn nhé!

Những món ăn đặc trưng Ấn Độ mà bạn không nên bỏ qua

1. Cà ri Ấn Độ

Cà ri được xem là một trong những món ăn làm nên ẩm thực phổ biến của đất Ấn. Với dạng nước sốt sền sệt, nấu cùng các loại thịt, rau củ và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. Đặc biệt, phần nước sốt còn được chế biến từ sữa tươi, sữa chua, kem. Chính sự đặc biệt này đã đem lại hương vị độc đáo có chút chua chua và béo ngậy đặc trưng mà bạn khó có thể nào tìm tháy ở nơi nào khác.

 

2. Cơm trộn Biriyani

Biriyani là món cơm trộn truyền thống và nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi có cơ hội đi du lịch Ấn Độ. Món ăn này được chế biến từ loại gạo dẻo và thơm Basmati – Loại gạo đặc trưng chỉ có ở đất Ấn. Sau đó, chúng được mang đ9i tẩm với nghệ tây, hành tỏi, các loại rau thơm, các loại đậu và thảo quả để tăng thêm hương vị rồi nấu sơ. Sau đó, chúng sẽ được mang đi nấu chín cùng với thịt dê, thịt gà hay thịt cừu tùy theo sở thích và nhu cầu. Biryani thường sẽ được ăn kèm cùng cà tím rang hoặc sữa đông lạnh.

3. Cà ri thịt cừu Josh Rogan

Nếu như chưa biết ăn gì tại Ấn Độ thì nhất định không được bỏ qua món Cà ri thịt cừu Josh Rogan nổi tiếng này. Với các nguyên liệu chính như thịt cừu, cà chua, hành tây, gia vị và một loại nước sốt độc đáo được làm từ ớt Kashmir và tinh chất hoa mào gà để tạo nên một màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Món ăn này đòi hỏi phải được chế biến công phu trong một khoảng thời gian dài giúp thịt được thấm đều gia vị và mềm mịn, hấp dẫn, thơm ngon hơn.

4. Đồ ăn Ấn Độ truyền thống Thali

Các món ăn truyền thống Thali tại Ấn Độ luôn thu hút đông đảo du khách khi đến đây. Thực chất chúng là một khây gồm nhiều món ăn khác nhau, như bánh mì Naan, khoai tây, đồ ngâm chua, cà ri đậu, cơm Basmati, một số món ngọt,… Với sự cân bằng giữa các vị cay ngọt mặn đắng và béo đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với bất kỳ ai khi thưởng thức.

5. Gà Tikka Masala

Với hương vị nồng ấm và nhẹ nhàng, Gà Tikka Masala là món ăn đặc sản nổi tiếng tại đất Ấn. Món ăn được chế biến từ gà ướp bột Tikka Masala, bột gừng, bột ớt cùng chút sữa chua không đường. Đồng thời, phần nước sốt cũng được làm từ kem, bột cà chua cùng các loại gia vị cay khác để tạo nên vị thơm ngon độc đáo khó cưỡng cho món ăn.

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé27/01/2025299,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn1 vé13/01/2025390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé13/02/2025379,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn3 vé27/01/2025198,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé07/02/2025379,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội1 vé21/01/2025390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Hà Nội2 vé20/01/2025449,000 đĐặt ngay
Hà Nội đi Sài Gòn4 vé22/01/2025299,000 đĐặt ngay

6. Bánh Samosa

Samosa –  Một trong những món ăn đặc trưng mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi đi du lịch Ấn Độ. Những chiếc bbánh bao chay hay khoai tây chiên này nổi tiếng là loại bánh ăn vặt phổ biến trên khắp các con đường ngõ phố tại đây. Samosa thường có hình tam giác với phần nhân bên trong là vị mặn hay ngọt tuỳ theo sở thích của người ăn. Nếu là nhân mặn thì có thể là thịt bò, thịt cừu hay thịt gà xay. Còn nhân ngọt thì thường là đậu Hà Lan, hành tây, khoai tây tẩm gia vị hay đậu lăng.

7. Bánh tráng cuốn Dosa

Bánh tráng cuốn Dosa cũng là một trong những món ăn Ấn Độ phổ biến mà được nhiều du khách ưa chuộng. Với lớp vỏ bánh bên ngoài được làm từ bột đậu, bột gạo lên men và khoai tây. Tuỳ theo nơi mà chiếc bánh này có thể có phần nhân là khoai tây hoặc không dùng nhân. Dosa có thể được dùng kèm với món cà ri cay hoặc các loại nước chấm độc đáo khác tùy theo sở thích để giúp ngậy lên hương thơm đặc biệt của chúng.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Hà Nội tháng 2 năm 2025

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28
Đang tải dữ liệu...

8. Sữa chua Lassi

Sữa chua Lassi – Món ăn tráng miệng phổ biến được làm từ sữa dê tại Ấn Độ. Lassi truyền thống thường có mùi thơm đặc trưng và vị mặn nhè nhẹ từ cây thìa là Ai Cập. Tuy nhiên, ngày nay, để phù hợp hơn với du khách, món sữa chua Lassi này có vị ngọt mát hơn khi được pha từ sữa chua, nước hoa hồng, đường cùng nhiều loại trái cây nghiền như đào, xoài, chuối,…

9. Món tráng miệng Falooda

Falooda nổi tiếng là món tráng miệng lạnh độc đáo và cực kỳ cuốn của Ấn Độ. Mỗi một cốc Falooda sẽ được phủ đầy các loại hạt, trái cây sấy khô, siro ngọt lim cùng một ít húng quế ngọt trang trí bên trên. Tất cả hoà quyện lại tạo nên một món tráng miệng vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, Falooda thích hợp để dùng ngay sau khi ăn no với những món ăn béo ngậy dầu mỡ hay cay xé lưỡi.


Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau cùng các chế biến công phu, tỉ mỉ khiến cho nhiều du khách nhớ mãi không quên. Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hấp dẫn cho chuyến du lịch Ấn Độ trong thời gian tới. Hãy nhanh tay gọi ngay cho Sanvemaybay để được hổ trợ book vé máy bay giá tốt nhé! Chúc bạn sẽ có một chuyến vi vu tại đất Ấn thật thú vị.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Quy Nhơn 58,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 169,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 190,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 190,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button