Những món ăn lạ miệng ở Huế mê hoặc tín đồ ẩm thực

Ẩm thực xứ Huế đã nức tiếng từ lâu bởi vừa ngon vừa rẻ lại đủ sắc đủ vị với phong cách rất riêng. Ngoài những thành trì, đền đài hay thiên nhiên tuyệt đẹp thì điều khiến nhiều người phải lòng khi du lịch xứ Huế chính là bởi những món ăn ngon của nơi đây, miền đất này còn là nơi sản sinh ra những món ngon lạ miệng, độc đáo cả về hương lẫn vị mà chẳng nơi nào có, khiến các tín đồ sành ăn say mê.

Nhiều món ăn lạ miệng ở Huế đã trở thành đặc sản riêng có, mà chỉ khi đến với cố đô người ta mới có thể thưởng thức. Nếu như bạn muốn tìm kiếm những hương vị đặc trưng và khác biệt của ẩm thực Huế, thì những món ăn dưới đây bạn chớ nên bỏ lỡ.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Huế tháng 5 năm 2024

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Đang tải dữ liệu...

Những món ăn lạ miệng ở Huế mê hoặc tín đồ ẩm thực 

Bánh phất 

Đây là một món ăn lạ miếng ở Huế rất đặc trưng và hiện tại cũng không có nhiều nơi còn bán món bánh này. Bánh Phất không chỉ có tên gọi kỳ lạ mà hương vị cũng rất độc đáo. Bánh có phần vỏ làm từ bột gạo, rất giống bánh ướt, phần nhân bao gồm thịt luộc, chả thêm rau củ xào và ăn cùng rau sống, nước mắm, nhiều người lầm tưởng đây là món bánh cuốn nhưng nó là một loại bánh của riêng Huế.

Bánh phất có hai loại gồm cả nhân mặn và nhân ngọt. Bánh phất ngọt thì được làm từ bột lọc và nhân là từ các loại củ quả như khoai lang, khoai tía, đậu xanh, bí đỏ… là một trong những món bánh của cung đình xưa. Đây vừa là thức quà vặt có thể làm ấm lòng người lỡ bữa, vừa là thứ bánh được hiện diện trong dịp Tết ở những vùng quê của Huế vài chục năm về trước nhờ vào sắc màu bắt mắt cùng với hy vọng cuộc sống sung túc, lên hương.

Ở Huế hiện nay món bánh phất đã không còn được bày bán nhiều, nếu muốn nếm thử hương vị của loại bánh đậm chất Cố Đô, bạn có thể tìm thử ở các quán bán bánh nậm bánh bèo hoặc một địa chỉ được nhiều người giới thiệu nhất là quán bà Toàn nằm ở số 9 Ưng Bình, Phường Vỹ Dạ, Tp. Huế.

Hành trìnhSố lượngNgày khởi hànhGiá vé 
Sài Gòn đi Huế1 vé27/04/2024390,000 đĐặt ngay
Huế đi Sài Gòn1 vé19/05/2024490,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Huế1 vé05/05/2024390,000 đĐặt ngay
Sài Gòn đi Huế1 vé16/05/2024490,000 đĐặt ngay
Huế đi Hà Nội1 vé28/04/2024490,000 đĐặt ngay

Bún giấm nuốc

Chỉ cần nghe cái tên thôi, bạn hẳn đã thấy nó lạ lẫm và độc đáo, món ăn lạ miệng ở Huế này được nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích bởi nó ngon dân dã . Bún giấm nuốc được làm từ con nuốc, một loài nhuyễn thể khá giống sứa. Nuốc thường sẽ nổi thành từng mảng trên các vùng nước lợ ở Huế mỗi mùa hè, vẻ ngoài trong xanh. vị giòn sần sật và thanh rất mát.

Bún giấm nuốc có thành phần rất đơn giản, một tô bún sẽ có thành phần gồm chả cá, tôm, thịt heo bánh tráng, bún tươi và một chú nuốc chân dùng kèm các loại rau như kinh giới, chuối xứ, rau thơm cùng chú cay của ớt Huế. 

Đây là món ăn độc đáo nhưng nó không còn được bán quá phổ biến ở Huế, du khách muốn thưởng thức hãy đến quán bún giấm nước ở chân cầu Gia Hội, mỗi tô bún chỉ 30,000đ nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn và độc đáo đáng để thử khi đến xứ cố đô.

Bánh đúc mật

Bánh đúc thì ở đâu cũng có nhưng bánh đúc mật thì không phải ở đâu cũng có, đặc biệt là bánh đúc mật làm từ lá bồng bồng của Huế. Theo đó bánh đúc mật được làm từ bột gạo, lá bồng bồng, một loại lá mùa xuân rất đặc trưng và người Huế cũng  sẽ chỉ làm bánh đúc mật vào mùa xuân với quan niệm để cho năm mới tươi xanh và ngọt ngào.

Bánh màu xanh được cắt từng miếng vừa ăn rất khéo, được gói lại trong miếng lá chuối tươi, Người Huế khi ăn món bánh này không dùng thìa hoặc đũa như các loại bánh thông thường mà dùng dao tre để quết mật lên bánh, một kiểu cách Cố đô. Đây cũng là một trong những thức quà của tuổi thơ biết bao thế hệ người dân xứ Huế.

Bánh ăn chung với mật mía, vừa bùi bùi, vừa ngọt ngọt. Người Huế quan niệm rằng ăn bánh đúc mật vào dịp Xuân về Tết đến cho tươi xanh, ngọt ngào! Hiện nay, bánh có bán ở một số chợ như An Cựu, Bến Ngự và có thêm 1 địa chỉ cố định là 214 Phan Châu Trinh, Tp. Huế. Mỗi gói độ chừng 8-10 miếng được cắt ra vừa ăn, có giá 20-30.000 đồng nhưng rất đắt khách.

Bảng giá vé máy bay đi Huế cập nhật mới nhất

Chặng bay Giá vé máy bay rẻ nhất
Vé máy bay Hồ Chí Minh đi Huế Tháng 5/2024: 390,000đTháng 6/2024: 390,000đTháng 7/2024: 610,000đ
Vé máy bay Hà Nội đi Huế Tháng 5/2024: 390,000đTháng 6/2024: 740,000đTháng 7/2024: 740,000đ

Bột lọc chiên

Bánh bột lọc là đặc sản rất nổi tiếng của Huế và không còn xa lạ với hầu hết du khách, tuy nhiên đó là món bánh lọc hấp. Còn bánh lọc chiên thật sự là một món ăn lạ miệng ở Huế mà không phải ai cũng đã có cơ hội thưởng thức.

Chiếc bánh nhỏ nhắn nhưng lại có sức quyến rũ riêng biệt làm người ta ăn vào sẽ nhớ mãi. Người Huế có thể thưởng thức bánh bột lọc chiên vào bất kì thời gian nào nhưng thời điểm có chút gió se thì lý tưởng hơn cả. Bánh vừa chiên xong sẽ rất nóng hổi, giòn dai, có vị mặn mặn của tôm, thịt băm, ăn kèm với nước chấm cay cay. Bánh có thể dùng thêm cùng với trứng cút hoặc tré để giảm bớt vị ngấy của dầu ăn.

Chìm đắm trong khung cảnh mộng mơ xứ Huế, ngoài thưởng thức những món ăn trứ danh vùng đất này thì bạn hãy thử một lần thưởng thức những món ăn độc lạ trên để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị Cố đô nhé.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 390,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 390,000 đặt ngay
Cần Thơ - Đà Nẵng 390,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button