Những món ngon Gia Lai không nên bỏ qua

Đối với mỗi mảnh đất đều có những món ăn đặc sắc riêng, về với biển thì bạn được thưởng thức nững món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, còn với đất núi khi đến các bạn sẽ thưởng thức những món ăn mang hương vị của rừng núi.

Những món ngon Gia Lai không nên bỏ qua

Những món ngon Gia Lai không nên bỏ qua

Đến với Gia Lai cũng vậy các sẽ được tưởng thức những món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên. Còn chần chờ gì nữa mau lên lịch và đến với Gia Lai để tưởng thức thôi.

Làm thế nào di chuyển đến Gia Lai

Tuyến đườn này có chiều dài gần 640 km, bạn dễ dàng lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau: máy bay,xe khách, ô tô cá nhân thậm chí là xe máy…

Bạn có thể đến Gia Lai bằng đường bộ hay đường hàng không.

– Xe khách: Khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh tại bến xe Miền Đông có rất nhiều chuyến xe chất lượng cao ghế ngồi, giường nằm, mất khoảng 8 tiếng bạn sẽ đến Gia Lai.

– Máy bay: Từ thành phố Hồ Chí Minh các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar,…sẽ đưa bạn đến Sân bay Pleiku, bạn nên lưu ý đường bay này mỗi ngày có 1 chuyến, với chi phí chỉ từ chỉ 290k (thuộc hàng Jetstar) và 480k (thuộc hãng Vietjet Air) trong những ngày cuối tháng 3 này. Bạn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ để đặt chân đến mảnh đất rừng núi đại ngàn này.

Vé máy bay đi Pleiku tháng 9 chỉ từ 99k

Vé máy bay đi Pleiku tháng 9 chỉ từ 99k

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến tổng đài săn vé thông qua hotline 02871 065 065để nhận thêm nhiều thông tin tư vấn cũng như hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu có nhiều dự định vi vu hơn trong tương lai thì nguồn săn vé dưới trang web sanvemaybay.vn sẽ là nơi bạn đặt sự tin tưởng và mang đến cho bạn những tin tức mới nhất về các đợt khuyến mãi cực hấp dẫn từ nhiều hãng hàng không.

Cơm nướng ống (cơm lam)

Một món cơm rất lạ mà người đồng bằng ít nấu và được thưởng thức,cơm nướng ống là cách gọi ở miền núi phía Bắc và sau này người Kinh áp dụng đối với đồng bào Tây Nguyên. Món này còn được gọi là cơm lam, thường xuất hiện trong các bữa ăn ở vùng núi, đặc biệt là Kon Tum, Gia Lai.

Cơm nướng ống (cơm lam)

Cơm nướng ống (cơm lam)

Cách nấu cũng không quá khó gạo sau khi được vo sạch cho vào ống nứa đã được bịt ở hai đầu sau đó cho nước vào và đặt lên bếp lửa và nấu chín canh cho không bị sống hoặc nhão.

Phở Khô (phở hai tô)

Khi đến với Gia Lai thực khách sẽ được thưởng thức món này, rất ngon và đắc biệt nó còn có tên gọi khác là phở hai tô vì khi ăn các bạn sẽ được phục vụ hai tô, một tô để đựng bánh phở và một tô để đựng nước súp.

Phở Khô (phở hai tô)

Phở Khô (phở hai tô)

Bánh phở làm từ bột gạo cay, có sợi nhỏ, săn và mịn, khi trụng nóng sợi phở sẽ mềm dai. Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, vón cục để khách dễ thêm tương nâu, xì dầu hoặc tương ớt. Tô phở có thịt heo băm nhỏ, thịt gà và hành phi thơm. Khi thưởng thức còn được dùng kèm với rau, sẽ rất đậm đà.

Bún mắm cua

Món này rất lạ với hơi kén người ăn một tí, đối với những người chưa từng ăn mắm bao giờ thì có phần hơi kho ăn, nhưng nếu thử qua đi bạn sẽ ghiền đầy, vì nó không giống với những loại bún mắm khác mà bạn đã từng ăn.

Bún mắm cua

Bún mắm cua

Nguyên liệu để tạo ra món bún mắm cua rất đa dạng: cua đồng, bún, thịt ba chỉ, măng, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm, các loại gia vị ớt, mắm nêm, rau ăn kèm như: giá, bắp chuối, xà lách, ngổ, kinh giới, rau thơm…

Lẩu lá rừng

Dám chắc rằng lẩu không phải là một món ăn quá đổi xa lạ với các bạn, nhưng lẩu lá rừng thì dám chắc rằng muốn được thưởng thức ngon và đúng vị thì các bạn nên đến đây để thưởng thức, nó mang đậm hương vị của những lá rừng nơi đây, quá ngon và hương vị cũng rất đậm chất. Nó không quá kén chọn người ăn hầu như ai cũng có thể thưởng thức được.

Lẩu lá rừng

Lẩu lá rừng

Mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Lẩu lá rừng chính là kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bào dân tộc bản địa được đúc kết. Mỗi loại lá đều chứa đựng trong mình những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.

Cùng với các loại lá thì mắm thịt và nem thính được cuốn vào lá, vị cay cay nồng của lá tươi cộng với vị đậm của mắm thịt, vị khô của nem thính cho ta nhiều cảm giác lạ.

Kinh nghiệm săn vé máy bay là gì?

Muốn mua được vé máy bay rẻ thì trước tiên bạn phải mạo hiểm một chút bởi những chiếc vé đặc biệt này sẽ không bao giờ xuất hiện nếu bạn cần tìm chúng gần sát chuyến đi. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý là bạn sẽ phải mua vé trước 3 tháng, 6 tháng và thậm chí là… 9 tháng đến một năm. Nếu bạn còn chần chừ, phân vân và sợ phải hủy vé thì chắc chắn những chiếc vé này sẽ không bao giờ nằm trong tay bạn.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Ban Mê Thuột 350,000 đặt ngay
Pleiku - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Sài Gòn - Huế 390,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 390,000 đặt ngay
Vinh - Hà Nội 449,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button