Phở Hà Nội – món ngon đặc trưng Việt Nam

Phở Hà Nội là một món ngon được rất nhiều người biết đến bởi phở là món riêng biệt của Hà Nội, phải thưởng thức tại đây mới ngon.

Hà nội là nơi tập dung dân cư của nhiều vùng miền và hội tụ rất nhiều nền văn hóa khác nhau và khi nhắc đến mảnh đất nơi đây người ta không thể quên nhắc đến phở Hà Nội – một món ngon mà ai cũng muốn có cơ hội thưởng thức một lần trong đời.

Sân bay Quốc tế Nội Bài

Chặng bay Hồ Chí Minh – Hà Nội

Vé máy bay đi Hà Nội phổ biến

Với vị trí trung tâm của cả nước, vé máy bay đi Hà Nội luôn hot bất kể thời điểm nào trong năm với trên dưới 30 hãng hàng không nội địa và quốc tế có điểm dừng tại Hà Nội. Với hành khách Việt thì vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways hay Vietravel Airlines đã là những cái tên quen thuộc.

san-bay-noi-bai-ha-noi-cach-trung-tam-bao-xa-cach-di-chuyen-tu-san-bay-den-trung-tam-5e562acfc7d7d

Hầu hết các tỉnh thành đều có đường bay đến Hà Nội, trong đó TP. HCM và Đà Nẵng vẫn luôn đứng đầu danh sách, với mức độ khai thác lớn của cả ba hãng hàng không nội địa.

– Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội có giá dao động 500.000 – 3.000.000 VND/ chiều (giá đã bao gồm tất cả thuế phí). Thời gian bay trong 1 giờ 45 phút.

– Vé máy bay Đà Nẵng – Hà Nội có giá dao động 300.000 – 1.500.000 VND/ chiều (giá đã bao gồm thuế, phí). Thời gian bay là 1 giờ 15 phút.Bên cạnh đó thì các đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt, Huế cũng có lịch trình bay đa dạng trong ngày, thoải mái cho du khách đặt vé máy bay thuận tiện nhất.

Tìm hiểu về phở Hà Nội và thành phần có trong phở

Phở Hà Nội là một món ăn ngon có từ rất lâu và mang trong mình nhiều hương vị khác nhau do người nấu nhưng thành phần chính là bánh phở, nước dùng đậm mùi thơm của quế, gừng, thảo quả hồi và với vị ngọt của xương ninh nhừ, thịt bò trần thái mỏng cùng với các loại rau thơm.

cach-nau-mon-pho-bo-ha-noi-ngon-chuan-vi

Cái quan trọng để bát phở ngon là ở nước dùng phải ngọt vị xương chứ không phải từ bột ngọt hay đường. Nước dùng phải trong và thơm, muốn có được nồi nước dùng ngon phải thật cẩn thận và mỗi người nấu phở lại có một bí quyết riêng.

479-cach-nau-pho-ha-noi

Phở Hà Nội được mọi người thích ăn mọi lúc, và nước dùng được ninh từ xương ống hoặc xương bò để có độ ngọt riêng, khi ăn phở có thể ăn thịt bò hoặc thịt gà đều ngon. Bánh phở dai mềm cùng với gia vị như : hành lá, ớt, chanh, tiêu… phở phải ăn nóng mới ngon.

pho-ha-noi-nghe-ten-da-thay-them-512-4826527

Khi nấu phở công đoạn chế biến nước dùng là quan trọng nhất, khi ninh xương phải rửa thật sạch và luộc nước đầu bỏ đi thì sẽ không hôi rồi sau đó cho gừng và hành đã nướng vào nồi. Khi đun lửa phải thật to và khi nước đã sôi thì phải vớt bọt để nước dùng thật trong rồi cho gia vị vào nồi, như vậy đã có được một nồi nước dùng ngon ngọt từ xương.

pho-Ha-Noi-1024x768

Phở Hà Nội có vị ngọt từ xương, vị thơm của thịt và bánh phở dai mềm, chỉ nhìn bát phở thôi đã thấy thèm. Bát phở hấp đẫn cới nhiều gia vị đi kèm, hương vị của thịt, bánh hở, rau thơm và đặc trưng của nước dùng làm thực khách mê mẩn. 

105610-am-thuc2-800x600 Phở là món ăn đặc trưng của đất Hà Thành, du khách đến nơi này đều không quyên ăn thử phở  Hà Nội, và khi ăn rồi thì khó lòng quên được đều mong có dịp trở lại nơi đây để thưởng thức bát phở thơm ngon, nhất là khi mùa đông.

Các bạn hãy đặt ngay vé máy bay tại https://sanvemaybay.vn/để đến với Hà Nội và thưởng thức món phở Hà Nội thơm ngon.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 189,000 đặt ngay
Sài Gòn - Nha Trang 199,000 đặt ngay
Huế - Sài Gòn 229,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 288,000 đặt ngay
Hà Nội - Điện Biên 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Hà Nội 299,000 đặt ngay
Cần Thơ - Hà Nội 299,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button