Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

 
 
 
 

Điện Biên không chỉ có các quần thể di tích lịch sử mà còn là địa điểm du lịch khám phá, nghỉ dưỡng với các điểm tham quan nổi bật như rừng nguyên sinh Mường Nhé, hang động tại Pa Thơm, suối khoáng nóng Hua Pe, bản U Va, hồ Pá Khoang, Pe Luông. Săn vé máy bay xin giới thiệu tới các bạn top các địa điểm du lịch ở Điện Biên.

Đồi A1

Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, là cứ điểm quan trọng bậc nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ. Đồi A1 nằm dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, bao gồm 2 đỉnh: Tây Bắc cao hơn 490m, Đông Nam cao hơn 493m. A1 là ký hiệu mà quân đội Việt Nam đặt cho quả đồi. Sáng ngày 7/5/1954 quân đội Việt Nam đã chiếm được đồi A1

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Đồi A1 là căn cứ điểm quan trọng bậc nhất của thực dân Pháp ở Điện Biên. Trận tiến công trên đồi A1 là một trong những trận đánh oanh liệt nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ngày nay, trên đồi vẫn còn lại những dấu tích lịch sử như hầm chỉ huy cứ điểm, đường hầm, xe tăng,… Trên đỉnh đồi còn có đài tưởng niệm. 

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Hiện nay, trên đỉnh Tây Bắc của đồi A1 có đài kỷ niệm được xây theo kiểu “Tam sơn”, ở giữa cao, hai bên thấp và đều có hình mái đầu đạo. Phía trước là lư hương, ở giữa là tấm bia, phù hiệu Quốc kỳ, sao vàng nền tròn đỏ, xung quanh là vòng tương hoa.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bên cạnh đài kỷ niệm là xác một trong hai chiếc xe tăng nặng 18 tấn được Quan Ba Hécvuê đưa từ trung tâm Mường Thanh lên để phản kích quân đội Việt Nam. Một di tích quan trọng nữa là cái hố hình phễu to bằng cái “ao đình” cạn. Đó là dấu tích trận nổ khối bộc phá nghìn cân của quân ta mà chiến sĩ ta thường gọi “đào hầm để trị hầm”, trị cả hầm, cả lô cốt cố thủ của giặc.

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được đặt trên đồi D1 nằm ở vị trí trung tâm thành phố Điện Biên Phủ – tỉnh Điện Biên. Nằm ở vị trí trung tâm khu di tích, cao khoảng 50m so với cánh đồng Mường Thanh, đây là địa điểm mà cả khu vực thị xã đều nhìn thấy …Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là một tượng đài để kỷ niệm sự kiện trận Điện Biên Phủ năm 1954 – là tượng đài bằng đồng lớn nhất Việt Nam hiện nay.Vé máy bay giá rẻ chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn tìm những tấm vé rẻ nhất để du lịch cùng bạn bè và người thân nhé !

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là tượng đài bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Bệ tượng cao 3,6 mét, kết cấu bê tông cốt thép, bên ngoài ốp đá mỹ nghệ, gồm 3 tầng hình chữ nhật xếp chéo lên nhau Tượng có chiều cao 16,6m, chất liệu bằng đồng thau, trong ruột kết cấu bê tông cốt thép, trọng lượng 220 tấn.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bên trên là tượng ba bộ đội đứng quay lưng vào nhau, tay nâng một em bé và tay cầm lá cờ bay phấp phới. Tượng đài được xây dựng và khánh thành nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, biểu tượng cho sự đoàn kết, lòng yêu hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng Điện Biên tọa lạc tại Phố 1, P Mường Thanh, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Bảo tàng Điện Biên Phủ được xây dựng vào năm 1984 nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ là một công trình hoành tráng, quy mô lớn, có ý nghĩa về mặt kiến trúc và giá trị lịch sử, được khánh thành vào dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Bảo tàng có hình dạng nón cụt, gồm tầng hầm và tầng nổi. Tầng hầm là nơi đón tiếp khách tham quan và mở các dịch vụ như các quầy bán đồ lưu niệm. Tầng nổi trưng bày chuyên đề chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Khu vực ngoài trời cũng trưng bày nhiều hiện vật. Hiện tại, bảo tàng đang trưng bày, lưu giữ gần 1000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh,… về cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung và chiến dịch Điện Biên Phủ lẫy lừng.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Mỗi hiện vật đều được chú thích rõ ràng, có một câu chuyện riêng, khiến không chỉ những người lính quen với hình ảnh trận mạc đều khiến mỗi người dân khi đến đây, được ngắm, được xem đều cảm thấy vô cùng xúc động và hiểu thêm về lịch sử hào hùng của cha ông. Khi đặt chân đến bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, ai ai trong tâm mình cũng đều có những giây phút tĩnh lặng để hồi tưởng lại những thời khắc lịch sử trọng đại của dân tộc. Từ đó khắc sâu trong mỗi thế hệ trẻ sự biết ơn, cố gắng nỗ lực phát huy những giá trị lịch sử hào hùng thành động lực để đưa Điện Biên nói riêng, miền Tây Bắc nói chung phát triển hơn nữa.

Săn vé máy bay tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Săn vé máy bay khuyến mãi có dễ dàng không?

Trong chuyến đi du lịch thì việc lựa chọn phương tiện du lịch nào được coi là việc rất quan trọng. Bởi hiện nay, việc book vé máy bay giá rẻ luôn được nhiều người quan tâm tới. Bởi việc săn vé máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chuyến đi du lịch.

Săn vé máy bay chính là địa chỉ tin cậy số 1 tại Việt Nam cung cấp vé máy bay ưu đãi nhất dành cho du khách. Hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi 02871 065 065- 1900 2690 để đặt vé và nhận được nhiều chương trình khuyến mãi với mức giá hấp dẫn nhất.

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top