Tây Bắc mùa nước nổi

Không giống như những cánh đồng “cò bay thẳng cánh” như ở Đồng Bằng sông Cửu Long, những thửa ruộng ở vùng Tây Bắc xếp chồng lên nhau như những nấc bậc thang bắt lên trời xanh. Chính nhờ những nấc thang ấy đã tạo nên một kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ, những mảng màu đa sắc của ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp tựa như một bức bích họa giữa ngàn cao nguyên.

Tây Bắc mùa nước nổi

Tây Bắc mùa nước nổi

Tây Bắc mùa nước đổ là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của miền núi phía bắc, thu hút nhiều lượt du khách tới tham quan. Đặc trưng ở đây là đồi núi có độ dốc cao, địa hifng quanh co, chủ yếu tận dụng nước trời, nên công việc dẫn nước lên ruộng ở Tây Bắc là cả một nghệ thuật đòi hỏi đôi bàn tay khóe léo cần cù, tài hoa.

Núi rừng Tây Bắc mùa nước đổ

Núi rừng Tây Bắc mùa nước đổ

Khi những cơn mưa đầu mùa trút xuống cũng là lúc bà con dân tộc dẫn nước vào ruộng. Nước chảy từ khe núi xuống, qua những ống nứa, tràn xuống mặt ruộng tạo nên những bức tranh đa sắc: chỗ mang màu vàng phù xa, chỗ nhuộm sắc xanh của mạ vừa gieo, chỗ phản chiếu đất trời tím biêng biếc.

Tháng 5, tháng 6 mùa nước đổ bà con lại háo hức xuống đồng cấy lúa

Tháng 5, tháng 6 mùa nước đổ bà con lại háo hức xuống đồng cấy lúa

Không màu mè không lộng lẫy như mùa xuân khi những hoa mai, hoa mận nở rộ, Ruộng bậc thang mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ đúng chất Tây Bắc. Những thửa ruộng mênh mang nước đang xen những đóm mạ non mơn mởn, nước trong veo làm nổi bật những bờ nâu uốn khúc quanh đồi.  

Vé máy bay giá rẻ đi Điện Biên Phủ

Để hòa mình vào không khí mùa nước nổi tại miền Tây Bắc, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút lick chuột trong hệ thống săn vé máy bay của chúng tôi là bạn sẽ có ngay những tấm vé giá rẻ, vé khuyến mãi nhất có thể từ các hãng hang không nội địa.

Hệ thống sanvemaybay.vn được trang bị những chức năng hiện đại, giao diện than thiện với người dùng sẽ là một trợ thủ đắt lực cho bạn săn vé rẻ.

Bên cạnh đó những booker giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn mỗi khi bạn cần. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi cho chúng tôi ngay.

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Phú Quốc - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 178,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 288,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Sài Gòn 290,000 đặt ngay
Ban Mê Thuột - Vinh 290,000 đặt ngay
Đà Lạt - Sài Gòn 350,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 390,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button