Thưởng thức hương vị món ngon tại Hội An

Đến với phố cổ Hội An, du khách sẽ được khám phá rất nhiều món ăn ngon như mì Quảng, cao lầu, cơm gà, hến xào, bánh đập, bánh tai vạc..Được chế biến từ những nguyên liệu rất bình dị trong cuộc sống hằng ngày như: gạo tẻ, gạo nếp, khoa lang, đậu xanh…. nhưng những món ăn dân dã của người dân phố Hội luôn có sức thu hút đối với du khách khi đến thăm thành phố cổ kính này. Thật khó để chọn ra được đặc sản Hội An yêu thích bởi mỗi món ăn đều có hương vị rất riêng. Đã vậy thì hãy để sanvemaybay mách nhỏ những món đặc sản Hội An bạn không thể bỏ qua khi đến phố cổ nhé.

Mì Quảng

241662209_893222201632388_7741313572862211276_n

Đã đến miền Trung thì nhất định phải ăn mì Quảng. Mộc mạc, giản dị mà tinh tế, không biết từ lúc nào, mì Quảng đã trở thành cái tên yêu thích của giới sành ăn. Sợi mì Quảng màu trắng đục, mềm và dai. Mùi gạo thơm của mì hoà quyện trong nước dùng đậm đà, beo béo ăn cùng với rau sống, đậu phộng rang, tôm, thịt, trứng lòng đào… quả thật là tuyệt hảo. Ăn kèm với bánh đa giòn tan mới thực sự đúng điệu.

241774897_893221994965742_9043352228569958417_n

Món ăn này có mặt trên khắp dải đất miền Trung hay các thành phố lớn của cả nước, nhưng chỉ ở Hội An, du khách mới được thưởng thức tô mì đặc trưng với sợi mì được làm từ gạo làng Phú Chiêm, những con tôm biển Cửa Đại hay các loại rau của vùng Trà Quế…

241800467_893221804965761_5280895205181657769_n

Cơm hến

66032829_686666288460629_2941042911078252544_n

Hến được xào chín cùng nước hến, mắm ruốc, tóp mỡ, vụn mì chiên giòn, ớt màu, đậu phộng… rồi trộn ăn cùng với cơm và rau thơm. Cơm hến là đặc sản trứ danh của xứ Huế nhưng cũng được người dân Hội An yêu quý. Không cầu kỳ hay cao cấp, cơm hến “hớp hồn” du khách bởi hương vị bình dị mà đậm đà khó quên.

Cơm gà Hội An

242456977_2954400511440224_7962344583182422345_n

Khác với các nơi, cơm gà Hội An được chế biến khá đơn giản. Người ta thường rang sơ gạo rồi nấu với nước luộc gà. Cơm nấu chín không quá nở, còn nguyên hạt nhưng lại mềm và có màu vàng ươm của mỡ gà. Đĩa cơm gà dọn lên cũng rất đơn giản nhưng đẹp mắt với phần cơm vàng óng, thịt gà xé nhỏ, trộn với rau răm đặt bên trên. Phần lòng gà, tim, cật được thái nhỏ rồi xào làm nước chan. Thêm chút đu đủ bào sợi ngâm chua cùng chén tương ớt hoặc xì dầu là du khách đã có một món ăn ngon miệng.

Cao lầu

80867121_114903546665783_7497170040018436096_n

Không quá lời nếu bảo rằng nếu chưa ăn cao lầu thì xem như chưa từng đến Hội An. Sợi mì cao lầu có màu vàng sáng, do bột được trộn cùng với tro củi tràm tạo nên hương vị đặc biệt. Cao lầu thường được ăn chung với tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống…. Nước dùng ít nhưng đậm vị, tạo nên “linh hồn” cho món ăn được xem là tiêu biểu cho nét đẹp xưa cũ của phố cổ.

Hến xào Cẩm Nam

12671919_839795289464057_1398494340045642616_o

Cẩm Nam là vùng đất nằm ven sông Thu Bồn, nơi có Cồn Hến nổi tiếng. Hến ở đây con nhỏ nhưng lại ngọt thịt thơm ngon. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản. Hến tươi đãi sạch, luộc chín, tách lấy phần thịt, để ráo nước. Đun nóng dầu, xào thơm hành tím, tỏi, cho hến vào xào nhanh tay trong vài phút, nêm nước mắm, hạt nêm, đường, để thịt hến săn hơn trên lửa nóng. Cho hành lá, rau răm, ớt, tiêu vào đảo đều là hoàn tất.

Chính hương vị đặc biệt của con hến, mùi thơm cay nồng của hỗn hợp gia vị tiêu, ớt, chanh và rau răm; kết hợp bánh tráng mè đen giòn rộm giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Bánh vạc

278503_4541709987926_1881832328_o

Từng chiếc bánh trắng muốt, trong veo được tạo hình khéo léo, quả xứng với biệt danh “bánh hoa hồng trắng”. Vỏ bánh vạc được làm từ bột mì, được lọc đi lọc lại nhiều lần đến khi đạt độ trong nhất định. Phần bột bánh mềm dai ôm trọn lấy nhân tôm thịt mặn mà. “Nhấn nhá” thêm một chút hành phi và nước mắm tỏi ớt chua cay là có ngay món đặc sản Hội An thơm ngon.

Giá vé máy bay Hồ Chí Minh - Đà Nẵng tháng 1 năm 2025

đi

Thứ 2 T2 Thứ 3 T3 Thứ 4 T4 Thứ 5 T5 Thứ 6 T6 Thứ 7 T7 Chủ nhật CN
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31
Đang tải dữ liệu...

Bánh đậu xanh Hội An

239825184_2452067641592655_2354909992013567416_n

Để làm được bánh đậu xanh chuẩn vị, người nấu cần tỉ mẩn chọn loại đậu xanh ruộng vàng thượng hạng. Đậu xanh, sau khi nấu chín, nghiền nhuyễn và nhồi thành bột, sẽ được trộn chung với mỡ chiên giòn; cuối cùng, cho vào khuôn để tạo nên hình dạng đẹp mắt rồi sấy chín. Bánh đậu xanh giòn, vị ngọt, thưởng thức cùng với trà thơm thì trên cả tuyệt vời. Có dịp đến phố cổ, bạn hãy mua bánh đậu xanh nhân thịt về làm quà tặng nhé.

Mong muốn sự hỗ trợ trong quá trình săn vé?

Đó là suy nghĩ và mong ước của nhiều cá nhân trong suốt hành trình săn vé của mình, và không phải ai cũng có thể săn vé thành công cũng như biết được bí quyết của những cá nhân đi trước. Không có gì là xa xôi cả, chỉ cần truy cập ngay vào trang web sanvemaybay.vn, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra, có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn săn lùng những tấm vé phù hợp với yêu cầu, chỉ cẩn liên hệ đến tổng đài book vé online thông qua số điện thoại 02871 065 065 – 1900 2690.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hành trình* Giá chỉ từ*
Nha Trang - Sài Gòn 10,000 đặt ngay
Sài Gòn - Quy Nhơn 58,000 đặt ngay
Phú Quốc - Sài Gòn 68,000 đặt ngay
Đà Nẵng - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Hà Nội - Huế 90,000 đặt ngay
Quy Nhơn - Sài Gòn 90,000 đặt ngay
Sài Gòn - Pleiku 190,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Nẵng 198,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button