Vẻ đẹp bí ẩn của Thánh địa Mỹ Sơn di sản văn hóa Thế Giới

 
 
 
 

Theo thời gian, thánh địa Mỹ Sơn càng khoác lên mình vẻ đẹp cổ kính, đầy bí ẩn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km và cách quốc lộ 1A khoảng 30 km về hướng Tây. Đây là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi.

Thánh địa Mỹ Sơn6 - Copy

Là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Thánh địa Mỹ Sơn7 - Copy

Kết cấu mỗi cụm gồm đền thờ chính, bao quanh là những ngôi tháp nhỏ hoặc công trình phụ. Trong đó đền chính tượng trưng cho núi Meru, trung tâm của vũ trụ, là nơi hội tụ của thần linh và thờ thần Siva.

Thánh địa Mỹ Sơn2 - Copy

Tháp cổng nằm phía trước đền chính, có hai cửa thông nhau ở hướng đông và tây. Mandapa là ngôi nhà dài tiếp theo tháp cổng, dùng làm nơi đón tiếp khách hành hương, tiếp nhận lễ vật. Cạnh đền thờ chính là ngôi tháp có một hoặc hai phòng. Cửa ra vào ở hướng bắc, dùng làm nơi cất giữ các đồ tế lễ. Đền phụ thờ các vị thần trông coi hướng trời.

Thánh địa Mỹ Sơn1 - Copy

Những khu lăng mộ cổ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích

Thánh địa Mỹ Sơn - Copy

Phong cách kiến trúc ở đây được chia làm 6 loại bao gồm: phong cách cổ, Hòa Lai, Đồng Dương, Mỹ Sơn, Po Nagar và phong cách Bình Định.

Thánh địa Mỹ Sơn4

Các họa tiết thường gặp là hoa lá, động vật như voi hoặc sư tử, hình tượng Kala – Makara (một biểu tượng của người Chăm Pa), hoạt cảnh vũ nữ Apsara, nhạc công, chư thiên đứng hộ trì hay thủy quái Makara…

Thánh địa Mỹ Sơn5 - Copy

Tháng 12/1999, thánh địa này chính thức là Di sản Văn hóa Thế giới với hai tiêu chuẩn: là điển hình nổi bật về sự giao lưu văn hóa với sự hội nhập vào văn hóa bản địa. Những ảnh hưởng văn hoá bên ngoài, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc Ấn Độ giáo từ tiểu lục địa Ấn Độ phản ảnh sinh động tiến trình phát triển của lịch sử văn hoá Chăm Pa trong lịch sử văn hoá Đông Nam Á.

Làm thế nào để săn vé giá rẻ đúng cách ?

Nếu bạn là người thích đi du lịch hoặc thường xuyên đi công tác xa thì máy bay là phương tiện an toàn nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định bán vé giá rẻ khác nhau.

Vậy làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ một cách nhanh nhất bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi quyết định book vé máy bay , nguồn cùng cấp thông tin là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm và trang web sanvemaybay.vn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày bạn có thể sở hữu được những tấm vé với giá cả phải chăng.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top