Vẻ đẹp của cao nguyên Mông Cổ

Cao nguyên mông cổ nổi tiếng với những đồng cỏ, thảo nguyên mênh mông rộng lớn.  Là đất nước có tài nguyên phong phú với đủ các loại khoáng sản quý như: đồng, vàng, dầu mở… vv. 

Là một trong những quốc gia có diện tích lớn thứ 19 thế giới và mật độ dân số chủ yếu là dân du mục, vì vậy trong lịch sử đã có thời kỳ tung hoành của những đoàn kỵ mã Thành Cát Tư Hãn chinh phục sang cả đại lục A – Au. Người dân ở đây chủ yếu sinh sống bằng ngề chăn gia súc như ngựa, bò và cừu từ hàng nghìn năm trước và gần như vẫn giữ nguyên vẹn các tập tục cho đến ngày nay.

Ellevn Du Lịch Mông Cổ

Ellevn Du Lịch Mông Cổ

Nếu các bạn đến đất nước Mông Cổ vào dịp lễ Quốc Khánh thì hầu như trẻ, già, gái trai đều đổ ra thảo nguyên để hưởng không khí của mùa lễ hội. Những trò chơi như đua ngựa, bắn cung ở những lứa tuổi khác nhau được đem ra thi đấu.  Ulaanbaatar hay Ulan Bator là thủ đô và là thành phố lớn nhất Mông Cổ. Tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch tới đây.

Vẻ đẹp của cao nguyên mông cổ

Vẻ đẹp của cao nguyên mông cổ

 

Bạn có thể chọn cách đi tự túc hoặc đi theo tour của các hãng lữ hành với chi phí cho một hành trình 7 ngày trọn gói khoảng 20 triệu đồng. Trong thời đại hiện nay có thể nói công nghệ hiện đại đã chiếm hầu hết những vùng đất hoang sơ, thơ mộng nhưng đến nhưng Mông Cổ là nơi hiếm hoi được lưu dữ những truyền thống cũng như những nét hoang sơ vốn có của mình.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Mông Cổ

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Mông Cổ

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảo nguyên rộng lớn các bạn còn phải lưu ý đến những loài vật đặc biệt ở đây đó là ngựa và lạc đà.  Vì là thảo nguyên rộng lớn để di chuyển những quãng đường dài thì ngựa và lạc đà là hai loài vật xem như phương tiện chính của đất nước này.  bạn sẽ cảm thấy  hứng thú khi được trông thấy những đàn ngựa đẹp ở Mông Cổ.

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong lễ hội đại bảng vàng tại Mông Cổ

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong lễ hội đại bảng vàng tại Mông Cổ

 

Chú ngựa nào cung có dung mạo đẹp, to lớn, mình thon, cổ dài, chân cao và thẳng, bờm dựng đứng, và sẽ một lần trong đời để cỡi những chú ngựa, lạc đà này. Mông Cổ từng được coi là quốc gia tiêu biểu cho Phật giáo trong các nước xã hội chủ nghĩa trước đây. Hội nghị của tổ chức Phật giáo châu Á vì hòa bình nhiều lần đã được tổ chức ở Mông Cổ bởi người dân ở đây đa số theo đạo Phật.

YurtCamp Orkhon Ovorkhangai Mongolia

YurtCamp Orkhon Ovorkhangai Mongolia

Trái với những vẻ đẹp hoang sơ cũng như đời sống du mục của người dân Mông cổ ở nơi đây khí hậu khắc nghiệt luôn là điều mà người dân đất nước này phải chịu đựng. Biên độ nhiệt lớn là sự khắc nghiệt lớn nhất cho dân du mục. Mùa khô nhiệt độ có thể lên tới 40 độ, vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 30 độ. Có thể nói thiên nhiên luôn mang lại cho con người nơi đây những điều kiện thuận lợi, nhưng cũng không kém phần khắc nghiệt đã tạo nên những nét đặc trưng của người dân nơi đây cho dù sự phát triển xã hội vẫn diễn ra.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

109 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

Hành trình* Giá chỉ từ*
Vân Đồn - Cần Thơ 49,000 đặt ngay
Sài Gòn - Đà Lạt 290,000 đặt ngay
Sài Gòn - Phú Quốc 308,000 đặt ngay
Điện Biên - Hà Nội 350,000 đặt ngay
Hà Nội - Đà Nẵng 378,000 đặt ngay
Rạch Giá - Sài Gòn 429,000 đặt ngay
Tuy Hòa - Sài Gòn 510,000 đặt ngay
Sài Gòn - Cà Mau 519,000 đặt ngay

* Chưa bao gồm: Thuế + phí, hành lý ký gửi, các yêu cầu đặc biệt trong chuyến bay và có áp dụng các điều kiện.

To Top Zalo Button