Vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc tháng 10 chỉ từ 99k

 
 
 
 

Phú Quốc vẫn luôn là hành trình du lịch được nhiều người quan tâm, tháng 10 này xuất hiện khá nhiều tấm vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc. Nếu như bạn đang có dự định khám phá thiên đường này thì đừng bỏ lỡ những tấm vé máy bay giá tốt này nhé. sanvemaybay.vn sẽ cùng bạn săn tìm và lựa chọn những tấm vé phù hợp nhất.

Vé máy bay giá rẻ chinh phục đảo ngọc Phú Quốc

Vé máy bay giá rẻ chinh phục đảo ngọc Phú Quốc

Hiện tại, theo cập nhật từ hệ thống vé rẻ theo tháng của sanvemaybay.vn, thì hành trình bay Sài Gòn đi Phú Quốc đang sở hữu rất nhiều mức giá vé rẻ. Rẻ nhất là mức giá vé 90.000đ do hãng hàng không Jetstar Pacific khai thác.

Vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc tháng 10 chỉ từ 99k

Vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc tháng 10 chỉ từ 99k

Đến Phú Quốc thưởng thức món tiết canh Cua

Tiết canh cua Phú Quốc ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua cùng vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt

Ngoài những làn nước trong xanh, được hít thở gió biển trong lành, khi đi du lịch Phú Quốc du khách còn được thưởng thức những hải sản tươi ngon, độc đáo ở nơi đây. Tiết canh cua Phú Quốc nghe tên thật lạ nhưng nó lại là món đặc sản của người dân miền biển nơi đây.

Tiết canh Cua Phú Quốc

Tiết canh Cua Phú Quốc

Có lão ngư miệt biển kể lại rằng: Xưa kia, trong những chuyến đi biển dài ngày, khi nước uống trên thuyền cạn, không kịp trở về hoặc ghé đảo Hòn Khoai để lấy nước ngọt, người đi biển thường bẻ càng cua, hứng lấy chất dịch bên trong để uống. Vị mằn mặn, ngòn ngọt trong càng cua dễ uống hơn nước biển, lại không tanh. Sau này, có người khéo chế biến thành món ăn trong hành trình tìm món lạ đã nhớ đến chất dịch này trong cơ thể cua, và món tiết canh cua ra đời từ đó.

Cắt tiết cua

Cắt tiết cua

Cua dùng làm tiết canh nhất thiết phải là cua biển, và nên lựa những con có gạch thì đĩa tiết canh cua mới ngon ngọt và đầy đủ chất bổ khi ăn. Để có đủ tiết làm được một đĩa tiết canh cua loại thường, người ta phải cần từ ba đến bốn con cua loại lớn, mỗi con chừng bảy tám trăm gam đến một ký.

Nhưng chưa hết, vì tiết cua không thể hãm được như tiết canh vịt, tiết canh heo nên người ta phải chuẩn bị trước phần nguyên liệu từ một con cua khác. Cua được luộc sơ, khi luộc cho vào một chút rượu đế… để cho thơm thịt cua.

Khi cua chín, gỡ lấy từng miếng nạc cua, cho vào đĩa để nguội, rồi trộn với gia vị cho đậm đà; trộn thêm ít ngò gai, tía tô, rau húng xắt nhuyễn và phải có một ít lá quế để giảm bớt vị nồng của cua.

tiet-canh-cua-1

Kế đến mới thực hiện giai đoạn quan trọng nhất là cắt tiết cua. Cua còn sống, rửa thật sạch, sau đó dùng dây buộc thật chặt bốn chiếc ngoe lại thành một chụm. Dùng kéo bén cắt thật ngọt một lượt. Tiết cua màu trắng từ những chiếc chân còn ngo ngoe chảy thẳng xuống đĩa thịt cua đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau cứ ri rỉ cho đến hết.

Xong phần chân bên này lại cắt tiếp phần chân bên kia. Ở những con cua có gạch thì ta lấy phần gạch có ở mu cua cho vào đĩa tiếp theo sau phần lấy tiết cua. Phần tiết cua luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông, phần nước nổi lên mặt, phải khéo léo dùng muỗng hớt ra cho thật khô, rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ.

Tiết cua đông lại trông như rau câu. Tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt khiến dễ hình dung đến những lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển.

Tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon. Và nhất là, không thể không nhắc đến món tiết canh cua trên mỗi bàn nhậu của cư dân miệt biển sành ăn.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty TNHH ĐT TM & DV Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 08 6274 1999 – 0903 413 254

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình Luận

To Top