Vé máy bay giá rẻ khám phá du lịch núi Sam

 
 
 
 

Nằm cách mặt nước biển 284m, núi Sam là một trong những địa điểm du lịch ở An Giang nổi tiếng. Tại đây có đến 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác từ chân núi, sườn núi cho tới tận trên đỉnh. Trong đó nổi tiếng linh thiêng nhất chính là chùa Bà Chúa Xứ, vào mùa lễ hội có rất nhiều du khách khắp cả nước đã tìm về đây hành hương, cúng viếng cầu bình an. 

Chùa Phước Điền

Chùa Phước Điền (hay còn được gọi là chùa Hang) là một trong bốn di tích văn hóa lịch sử của núi Sam. Từ chân núi đến chùa Hang là các bậc thang vừa dễ đi vừa tạo thêm nét đẹp giữa các khối đá trập trùng. Trước chùa có hai ngôi bảo tháp màu sắc sặc sỡ, hài hòa, chạm khắc công phu, đứng uy nghi trên sườn núi. Phía dưới là bảo tháp của hòa thượng Thích Huệ Viên. Phía trên là bảo tháp của bà Thợ. Trước bảo tháp của bà Thợ là tượng thầy Thông Phán, tức ông Nguyễn Ngọc Cang, người có nhiều đóng góp cho đợt trùng tu chùa lần đầu tiên. Chính giữa chùa thờ tượng Phật Thích Ca cùng các vị Quan Âm, A Di Đà, Đại Thế Chí ở hai bên. 

Chùa Phước Điền

Đặc biệt, phía trước là cây cột phướn đồ sộ cao hơn 20 m. Đi sâu vào phía trong chùa, du khách sẽ nhìn thấy cây bồ đề với tán rộng, lá xanh mướt, rễ cây chằng chịt, đây chính là lối dẫn sâu vào hang động trông rất âm u và huyền bí. Bên trái chùa Phước Điền là ngôi Tây Lan, bên phải chùa là ngôi Đông Lan. Đứng từ trên chùa nhìn xuống thì xung quanh là cây cối xanh mướt, hồ hoa súng, các vị La Hán đứng sừng sững, uy nghi cùng các tượng chú tiểu nhỏ nhắn chỉ bằng chiều cao của trẻ lên ba tạo nên một khung cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ cho ngôi chùa.Cùng vé máy bay giá rẻ đến khám phá ngay bạn nhé.

Chùa Phước Điền1

Chùa Tây An

Chùa Tây An là một trong bốn địa danh nổi bật, tiêu biểu của khu núi Sam. Ngôi chùa được đặt dưới chân núi Sam với khuôn viên thoáng rộng, có diện tích đến 15.0000 m2. Kiến trúc chùa có sự kết hợp giữa kiến trúc Ấn Độ và kiến trúc cổ Việt Nam. Đây là một ngôi chùa có lối kiến trúc khá độc đáo, mang dáng dấp của những ngôi chùa Ấn Ðộ, có sự kết hợp hài hoà với cảnh trí thiên nhiên, tạo một vẻ đẹp lộng lẫy.

Chùa Tây An

Ngay cổng tam quan có tượng Quan Âm Thị Kính, vào bên trong du khách sẽ thấy cột phướn cao 16 m. Chính điện là dãy nhà rộng nền lát gạch, bên trong chính điện có tới 150 pho tượng nhiều kích cỡ được trạm trổ khá công phu và tỉ mỉ. Chùa Tây An là một công trình vừa mang ý nghĩa tôn giáo vừa là địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua trong hành trình về núi Sam.

Chùa Tây An1

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Tọa lạc dưới chân núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là một công trình mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây là một di tích nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long với hơn 2 triệu lượt người đến đây cúng bái và tham quan hằng năm.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Có rất nhiều câu chuyện được truyền miệng kể về Bà Chúa Xứ. Dù chưa thể xác nhận chính xác tính xác thực của mỗi câu chuyện nhưng không ai có thể phủ nhận độ linh thiêng của Bà Chúa Xứ. Sau nhiều lần tái tạo, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam trở thành một công trình kiến trúc hoàn thiện với hình khối tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp ba tầng, ngói lợp màu xanh, bốn góc mái cong tạo sự mềm mại và đem lại tính nghệ thuật cho miếu. Bố cục của miếu được thiết kế theo kiểu truyền thống: chính điện, võ ca và phòng khách, ngoài ra còn có phòng của bạn quy tế cùng các công trình phụ khác. Nghệ thuật trang trí trong miếu khá đặc sắc với những nét trạm trổ tinh tế, công phu và những bức hoành phi vàng son.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam1

Lễ hội diễn ra từ ngày 23 -27/4 âm lịch hàng năm gồm có phần lễ, trong đó lễ Tắm Bà là nghi lễ quan trọng nhất và phần hội với các trò chơi như hát bội, múa lân, đánh võ, hát nhạc ngũ âm. Khách hành hương đến lễ hội có thể đi theo đường bộ từ Long Xuyên lên Châu Đốc theo tỉnh lộ 10, rẽ vào 7 km là tới núi Sam; hoặc đi theo hướng Tràm Chim, Đồng Tháp qua phà Tân Châu là đến thành phố Châu Đốc.

Làm thế nào để săn vé hiệu quả và đúng cách

Để dễ dàng tìm kiếm thông tin về vé máy bay một cách tổng quát nhất, công cụ dò tìm của hệ thống vé máy bay giá rẻ thông qua trang web sanvemaybay.vn này sẽ giúp bạn tìm kiếm từ nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới. Chỉ cần điền vào điểm xuất phát, điểm đến, ngày tháng khởi hành và trở về theo ý muốn của bạn… Tất cả những thông tin liên quan và phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ hiện ra đầy đủ, với mức giá từ thấp nhất đến cao nhất! Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 thông qua tổng đài 02871 065 065 – 1900 2690, bạn hoàn toàn có thể săn những tấm vé rẻ nhất nhờ vào sự hỗ trợ của họ.

 
 
 
 

Có Thể Bạn Quan Tâm:

To Top